Bắt đối tượng trốn 2 lệnh truy nã

Thông tin pháp luật | Diệp Trà | 09:21 12/05/2022

BVCL - Lữ Minh Phương là đối tượng đang trốn 2 án truy nã đều về tội đánh bạc.

phuong_tai_co_quan_cong_an.jpg
Đối tượng Phương tại cơ quan công an

Chiều 11/5, Đội CSHS Công an thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã bắt và di lý đối tượng Lư Minh Phương (35 tuổi, trú huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông), khi đang lẩn trốn tại tỉnh Cà Mau. Lữ Minh Phương là đối tượng đang trốn 2 án truy nã đều về tội đánh bạc.

Trước đó, vào đầu năm 2020, Phương bị TAND huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông kết án phạt 6 tháng tù giam về tội đánh bạc. Sau phiên tòa, Phương làm đơn xin hoãn thi hành án với lý do ở nhà chăm sóc bố mẹ bị bệnh nặng.

Đến tháng 3/2020, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định truy nã.

Sau đó, Phương trốn lên thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và tiếp tục tham gia một vụ đánh bạc khác dưới hình thức chơi game bắn cá ăn tiền và bị Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt giữ.

Trong thời gian được Công an thành phố Buôn Ma Thuột cho bảo lãnh tại ngoại để tiếp tục củng cố hồ sơ chờ xử lý thì Phương đã bỏ trốn, xuống làm thuê trên ghe đánh bắt cá ở ngoài khơi vùng biển thuộc huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.  

Sau hơn 2 năm lẩn trốn lênh đênh trên biển, Phương đã bị đội CSHS Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt giữ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí16 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.