Bắt đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thông tin pháp luật | Tiểu Anh | 14:33 22/05/2021

BVCL - Đối tượng sau khi đọc được bài viết tìm người nhà mất tích đã giả danh công an rồi gọi điện lừa gia đình nạn nhân để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 22/5, Công an TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Đoàn Văn Hùng (20 tuổi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

anh_2._doi_tuong_dam_quoc_hung_tai_co_quan_cong_an.jpg
Đối tượng Đoàn Văn Hùng tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 20/5, Hùng đọc trên mạng xã hội một bài đăng tìm người bị mất tích kèm số điện thoại liên lạc. Do bản thân không có công việc ổn định, lại cần tiền tiêu xài, đối tượng đã nảy sinh ý định lừa đảo.

Nghĩ là làm, Hùng lên mạng tải về 2 hình ảnh của cán bộ điều tra với mục đích để gia đình nạn nhân tin tưởng.

Đối tượng sau đó liên hệ với gia đình nạn nhân, báo rằng đang giữ người mà gia đình đang tìm kiếm và yêu cầu nộp 5 triệu đồng. Nhận được tiền của nạn nhân, Hùng chặn số và dùng tiền để ăn chơi, đưa cho người thân.

Về phía gia đình nạn nhân, sau khi nộp tiền mà không thấy người thân về nên đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Nhận tin trình báo, Công an TP. Lào Cai đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra nguyên nhân sự việc.

Quá trình điều tra, công an triệu tập đối tượng Hùng đến làm việc. Tại cơ quan công an, Hùng thừa nhận hành vi lừa đảo. Gia đình Hùng cũng đã bàn giao lại số tiền mà đối tượng chiếm đoạt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.