Bắt đối tượng giả công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thông tin pháp luật | Tiểu Anh | 09:37 12/06/2021

BVCL - Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Ngày 12/6, Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Tùng (43 tuổi, trú xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ra.jpg
Đối tượng Nguyễn Văn Tùng

Theo đó, Tùng là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, lại cần tiền tiêu xài nên đối tượng đã lên kế hoạch để lừa đảo. Cuối tháng 5, thông qua mối quan hệ, Tùng quen biết anh L.T.T (trú xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa) đang tìm việc làm nên tiếp cận.

Tùng "nổ" là cán bộ công an đang nằm vùng, có quen biết nhiều cán bộ đang làm việc tại một nhà máy lọc dầu ở Thanh Hóa, có thể xin việc cho người có nhu cầu.

Tin lời, anh T. nhiều lần chuyển gần 13 triệu đồng cho Tùng theo yêu cầu để “chạy việc”. Nhận tiền, nghi phạm dùng tiêu xài cá nhân. Anh T. sau khi biết mình bị lừa đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Đến ngày 10/6, Công an huyện Quan Hóa lần ra hành tung, bắt giữ Tùng khi đối tượng đang đón xe khách lẩn trốn.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai với cùng thủ đoạn đã lừa chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của nhiều người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
TAND huyện Tương Dương (Nghệ An): Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân qua những phiên tòa lưu động
BVCL - Đa phần các bị cáo do thiếu hiểu biết về pháp luật, dẫn đến liều lĩnh, bất chấp để phạm tội. Nắm bắt được điều đó, TAND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã tập trung chú trọng công tác xét xử lưu động nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.