Bắt đối tượng cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thông tin pháp luật | Tiểu Bình | 10:35 27/07/2020

(BVCL) Đối tượng người Trung Quốc được xác định cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an Quảng Nam bắt giữ.

Công an TP Đà Nẵng chiều 26/7 cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam bắt gữ đối tượng Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, SN 1978), tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng.

Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Đối tượng Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố) Ảnh: CAĐN

Trước đó, ngày 11/7, Công an TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra hành chính tại 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Qua kiểm tra, công an phát hiện bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. 

Ngày 16/7, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Qua kiểm tra, công an phát hiện thêm 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Đến ngày 21/7, Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép theo điều 348 Bộ luật Hình sự và tiến hành điều tra theo luật định.

Trong khi đó tại Quảng Nam, ngày 18/7, nhận được trình báo của người dân tại một khu lưu trú ở phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) có nhóm hàng chục người Trung Quốc, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra.

Khi lực lượng chức năng có mặt, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã truy tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa họ vào khu cách ly.

Hiện đối tượng được di lý về Công an tỉnh Quảng Ngãi để điều tra.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Huyện đảo Bạch Long Vĩ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
BVCL - Dù còn những khó khăn so với đất liền, song hàng chục năm qua, cán bộ, chiến sỹ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ luôn đoàn kết, vươn khơi bám biển, chắc tay súng, vững tay chèo, bảo vệ, xây dựng và phát triển đảo quê hương, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia.