Bắt đôi nam nữ mua bán ma túy trộn lẫn trong thuốc lá điện tử

Nguyễn Liên| 18/03/2023 15:53

BVCL - Ngày 17/3, Công an thành phố Hà Giang đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng nhằm điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng là Nguyễn Trung Hậu (sinh năm 1994), trú tại tổ 13, phường Minh Khai, và Nguyễn Phương Anh (sinh năm 1995), trú tại tổ 12, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang.

Trước đó, vào lúc 14h ngày 5/3, tại hai địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Giang, hai đối tượng trên đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho người sử dụng thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang. Tang vật thu giữ gồm nhiều hộp thuốc lá điện tử có in chữ nước ngoài với nhiều màu sắc khác nhau.

a1-hai-doi-tuong-nguyen-trung-hau-va-nguyen-phuong-anh-anh-cacc-.jpg
Hai đối tượng Nguyễn Trung Hậu và Nguyên Phương Anh (Ảnh CACC)

Công an thành phố Hà Giang cũng cho biết, theo kết luận của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, trong các mẫu vật gửi giám định có chứa chất ma túy ADB-BUTINACA. Đây là loại ma túy mới được bổ sung trong danh mục các chất ma túy theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ, ở điều kiện bình thường chất này tồn tại ở thể rắn.

Thủ đoạn mua bán ma túy của đối tượng rất tinh vi, bởi chất ma túy mới được trộn lẫn trong các hoạt chất của các loại thuốc lá điện tử rất khó để nhận biết và phát hiện, chủ yếu bán cho giới trẻ và học sinh.

Trước thủ đoạn nguy hiểm này, cơ quan chức năng khuyến cáo tới các bậc phụ huynh và giới trẻ cần hết sức lưu tâm, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia sử dụng chất ma túy thông qua các loại thuốc lá điện tử.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt đôi nam nữ mua bán ma túy trộn lẫn trong thuốc lá điện tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO