Bắt 3 đối tượng vận chuyển động vật nguy cấp quý hiếm

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 11:03 27/03/2022

BVCL - Ngày 26/3, thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị vừa phối hợp bắt giữ 3 đối tượng có hành vi vận chuyển 1 cá thể hổ đi tiêu thụ.

a4186ede-2c6f-4403-8794-89143f0d9dee.jpeg
Hổ đông lạnh bị thu giữ

Cụ thể, vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 25/3, tại khu vực ngã ba Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, các phòng chức năng Công an tỉnh, Công an huyện Phong Thổ bắt 3 đối tượng gồm: Võ Văn Mến (SN 1984, trú tại xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) và Tăng Văn Phúc (SN 1982), Tăng Ngọc Khanh (SN 1993, cùng trú tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về hành vi mua bán động vật nguy cấp quý hiếm.

Tang vật thu giữ gồm 1 cá thể hổ  có trọng lượng trên 200 kg và một số tài liệu, đồ vật có liên quan.

Tại cơ quan Công an, ba đối tượng đã khai nhận vận chuyển cá thể hổ từ Nghệ An lên Lai Châu để tiêu thụ với giá 615 triệu đồng. Trong quá trình vận chuyển, các đối tượng dùng nhiều thủ thuật để thay đổi màu biển kiểm soát của xe ô tô nhằm đánh lạc hướng các lực lượng chức năng.

Đây là động vật thuộc nhóm IB, danh mục bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm theo Nghị định 06/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí19 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.