Vấn đề và Sự kiện

Báo Công lý từng bước xây dựng, phụng sự bạn đọc tốt nhất

Nguyên Thảo- Mai Đỉnh 26/09/2023 - 11:07

“Chặng đường 22 năm qua, Báo Công lý luôn giữ vững định hướng chính trị, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích. Đồng thời, Báo luôn có bước phát triển mới, khẳng định vị thế của một tờ báo mạnh và hiệu quả trong khối nội chính. Từng bước xây dựng kênh truyền thông hiệu quả của ngành Tòa án nói riêng và đất nước nói chung; liên tục phát triển, hoàn thiện các nền tảng để phụng sự bạn đọc một cách tốt nhất” - Tổng Biên tập Trần Đức Vinh khẳng định.

Chiều 25/9, tại Hà Nội, Báo Công lý tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 22 năm thành lập (25/9/2001 - 25/9/2023). Tham dự có lãnh đạo và cán bộ, phóng viên của Báo qua các thời kỳ. Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo TANDTC đã gửi lẵng hoa chúc mừng Báo.

22-nam-bcl-9-.jpg
Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Công lý Trần Đức Vinh chia sẻ về chặng đường phát triển 22 năm của Báo.

Điểm lại những cột mốc chính trong chặng đường hình thành và phát triển Báo Công lý, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Trần Đức Vinh cho biết, ngày 25/9/2001, TANDTC đã ban hành Quyết định số 216/QĐ-TCCB, “khai sinh” Báo Công lý. Từ thuở Báo Công lý giấy chỉ xuất bản 01 kỳ/tuần (năm 2001), đến nay Báo Công lý đã tổ chức xuất bản nhiều ấn phẩm, gồm: Ấn phẩm Báo in Công lý; Ấn phẩm phụ Báo in Công lý và Xã hội; Báo điện tử Công lý, Truyền hình TAND và các chuyên trang điện tử…

22-nam-bcl-8-.jpg
Tập thể cán bộ Báo Công lý chụp hình lưu niệm cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tại buổi kỷ niệm 22 năm thành lập.
22-nam-bcl-3-.jpg
Nhà báo Nguyễn Gia Cương - nguyên Tổng Biên tập Báo Công lý ôn lại kỷ niệm những ngày thành lập Báo.

Theo Tổng Biên tập Trần Đức Vinh, trong thành công 22 năm của Báo Công lý luôn có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ mà trực tiếp, thường xuyên là của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo TANDTC qua các thời kỳ.

“Trân trọng cảm ơn người thuyền trưởng đầu tiên của Báo Công lý - nguyên Tổng Biên tập Nguyễn Gia Cương; nguyên Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Hồng, cùng các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Báo đã nỗ lực dựng xây tờ Báo Công lý; cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương; các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành TAND; cảm ơn sự hợp tác tuyên truyền của các doanh nghiệp, đối tác truyền thông; sự ủng hộ của đông đảo cộng tác viên và sự tin yêu của công chúng báo chí trên mọi miền Tổ quốc”, Tổng Biên tập Trần Đức Vinh chia sẻ.

Hành trình đầy tự hào trong hơn hai thập kỷ qua, Báo Công lý dù ở bất cứ thời kỳ nào cũng đều là tờ báo luôn đổi mới không ngừng để thích nghi với sự phát triển. Từ thời điểm ban đầu chỉ có hơn 20 cán bộ, phóng viên với cơ sở vật chất, trang thiết bị còn khiêm tốn, đến nay đội ngũ làm Báo Công lý đã có hơn 100 người với đầy đủ các phòng, ban chức năng, đáp ứng yêu cầu của một tòa soạn theo xu hướng báo chí đa phương tiện. Báo cũng đã xây dựng hệ thống văn phòng thường trú, phóng viên thường trú trên khắp các vùng, miền trong cả nước.

22-nam-bcl-5-.jpg
Nguyên Phó Tổng biên tập Đoàn Xuân Trường vui mừng khi chứng kiến sự phát triển của Báo Công lý ngày hôm nay.

Trong những năm gần đây, Báo Công lý đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức truyền thông để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, tăng cường phối hợp, xử lý hiệu quả các vấn đề truyền thông, nhất là các vấn đề xã hội quan tâm, bức xúc, để người dân hiểu, đồng thời chia sẻ, ủng hộ và đóng góp nhiều hơn cho hệ thống Tòa án. Cùng với đó, Báo Công lý cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, trung thực, khách quan, góp phần định hướng dư luận xã hội và hỗ trợ cho các Tòa án hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, Báo Công lý còn là “chỗ dựa” pháp lý của người dân và doanh nghiệp; đấu tranh để mọi người, mọi tổ chức sống và làm việc theo pháp luật, phản biện sắc bén để góp phần hoàn thiện pháp luật; kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực, nhũng nhiễu. Báo luôn đồng hành với Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp trong công cuộc đổi mới, cải cách tư pháp, vì lẽ phải và công bằng.

“Chặng đường 22 năm qua, Báo Công lý luôn có bước phát triển mới, khẳng định vị thế của một tờ báo ngành mạnh và hiệu quả. Qua đó, từng bước xây dựng kênh truyền thông hiệu quả của ngành Tòa án nói riêng và đất nước nói chung. Trong những năm gần đây, Báo Công lý đã có sự bứt phá mạnh mẽ hơn khi nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng các cách thức truyền thông mới, phát triển thông tin đa nền tảng. Đây chính là xu thế chung của báo chí hiện đại. Để làm được điều đó, những người làm Báo Công lý đã phải thay đổi tư duy làm báo, phương thức làm báo, đa năng hơn, nhanh nhạy hơn. Để làm được điều đó, tập thể Báo đã nỗ lực để vượt qua khó khăn trong bối cảnh hạn chế về nguồn lực. Các sản phẩm thông tin đa phương tiện mang thương hiệu Báo Công lý đã ngày càng có sức lan tỏa”, Tổng Biên tập Trần Đức Vinh khẳng định.

22-nam-bcl-4-.jpg
Trưởng Ban Biên tập Báo Công lý Bùi Xuân Thao chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, nhà báo Nguyễn Gia Cương - nguyên Tổng Biên tập Báo Công lý bày tỏ sự ấn tượng trước đội ngũ cán bộ có năng lực và đầy nhiệt huyết của Báo và niềm vui mừng khi chứng kiến sự phát triển của Báo Công lý đến ngày hôm nay.

Nhà báo Nguyễn Gia Cương bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới Báo Công lý sẽ tiếp tục đồng hành cùng hệ thống TAND, đồng thời giữ gìn, phát huy và phát triển truyền thống của các thế hệ đi trước trong tình hình mới.

Cùng dự buổi gặp mặt, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Công lý Đoàn Xuân Trường gửi lời chúc mừng đến những người làm Báo Công lý nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, đồng thời bày tỏ mong muốn tập thể Báo Công lý sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Được cho là cầu nối giữa thế hệ những người làm báo ở Báo Công lý thời kỳ đầu tiên và thế hệ ngày hôm nay, Trưởng Ban Biên tập Báo Công lý Bùi Xuân Thao nhắn nhủ và truyền tải thông điệp: "Những thế hệ trước đã vượt qua khó khăn, nỗ lực và cống hiến để có được nền tảng ngày hôm nay. Vì vậy cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Công lý hiện nay hãy lấy đó làm điều tự hào và biến đó thành hành động để cùng nhau xây dựng Báo Công lý ngày càng vươn xa hơn".

khiem.jpg
Những cán bộ đầu tiên của Báo Công lý.

Nhân dịp này, đại diện các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Công lý đã chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình tác nghiệp; đóng góp và gợi mở nhiều ý tưởng với mong muốn tiếp tục phát triển Báo Công lý xứng đáng là “Cơ quan ngôn luận của TANDTC”.

Hướng tới tương lai, Tổng Biên tập Trần Đức Vinh mong muốn những người làm Báo Công lý sẽ tiếp nối thành tựu 22 năm qua, quyết tâm xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, tinh thông nghề nghiệp, đưa Báo Công lý không ngừng vươn lên, đáp ứng ngày càng hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ thông tin, truyền thông trong kỷ nguyên số; xứng tầm cơ quan truyền thông mạnh trong khối nội chính.

"Con đường đi tới còn rất dài, đan xen nhiều cơ hội lẫn thách thức, mỗi chúng ta hãy nỗ lực hơn nữa, liên tục đổi mới sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ và đáp ứng niềm mong mỏi của công chúng, bạn đọc, phục vụ tốt hơn nữa lợi ích của nhân dân và đất nước; tập thể Báo Công lý sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ mà lãnh đạo TANDTC giao phó", Tổng Biên tập Báo Công lý Trần Đức Vinh nói.

Cũng tại buổi gặp mặt, để bày tỏ lòng biết ơn đối với những cống hiến của thế hệ đi trước, Ban lãnh đạo báo Công lý đã trao quà kỷ niệm, tri ân các nguyên lãnh đạo, cán bộ của Báo qua các thời kỳ.

cong-ly-22-nam.jpg
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Báo Công lý từng bước xây dựng, phụng sự bạn đọc tốt nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO