Báo Công lý tổ chức khánh thành và bàn giao điểm trường nơi biên cương

Tòa án | Nhóm PV | 14:00 11/09/2020

(BVCL) - Ngày 11/9/2020, Báo Công lý đã phối hợp với Sở GTVT tỉnh Cao Bằng và các cấp chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Kéo Sỹ, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập Báo Công lý cùng các đoàn công tác. Về phía chính quyền địa phương có ông Lã Hoài Nam tỉnh ủy  viên, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Cao Bằng; Trung tá Hoàng Văn Việt, Phó Trưởng đồn đại diện cho Đồn Biên phòng Tổng Cọt; ông Nguyễn Bá Thanh, Chánh án TAND huyện Hà Quảng, cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng; đại diện các cơ quan báo, đài, các doanh nghiệp, quý thầy cô giáo, bà con nhân dân và các em học sinh Trường Mầm non Kéo Sỹ.

Báo Công lý tổ chức khánh thành và bàn giao công trình điểm trường nơi biên cương

Tổng Biên tập Nguyễn Mạnh Hồng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập Báo Công lý cho biết, xóm Kéo Sỹ, xã Tổng Cọt (huyện Hà Quảng, Cao Bằng) là địa phương vùng biên giới phía Bắc, thời tiết nơi đây rất khắc nghiệt, đặc biệt vào mùa đông cùng với cơ sở hạ tầng thiếu thốn đã khiến cho việc học tập của trẻ em nơi đây rất khó khăn, các em phải vượt những quãng đường xa để tới được các điểm trường.

Với mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ, được sự đồng ý của Lãnh đạo TANDTC, Báo Công lý phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Cao Bằng, Đồn Biên phòng Tổng Cọt và các nhà hảo tâm xây dựng cho bà con xóm Kéo Sỹ một ngôi trường bề thế, khang trang.

Báo Công lý tổ chức khánh thành và bàn giao công trình điểm trường nơi biên cương

Lãnh đạo Báo Công lý và Sở GTVT tỉnh Cao Bằng làm lễ khánh thành điểm trường

Xây dựng trường học nơi biên cương là một trong các hoạt động xuyên suốt của chương trình Xuân biên cương do Báo Công lý chủ trì nhằm chung tay cùng Bộ đội Biên phòng và bà con khu vực biên giới, nơi mỗi người dân là một cột mốc sống giữ đất, giữ rừng, lãnh thổ quốc gia.

Thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, từ năm 2013 đến nay, với nhiệm vụ được giao cùng với Quỹ tình nghĩa hệ thống TAND, Báo Công lý là đơn vị đầu mối đã trích một phần lợi nhuận đồng thời tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ xây được nhiều căn nhà tình nghĩa trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách; hỗ trợ học bổng, xe đạp cho các cháu học sinh thuộc diện gia đình nghèo vượt khó vươn lên học giỏi ở nhiều địa phương trong cả nước.

Công trình Trường mầm non Kéo Sỹ sau hơn 6 tháng thi công với sự nỗ lực vượt bậc của các đơn vị đầu tư, thi công, giám sát, đến nay đã hoàn thành, nghiệm thu, đưa vào sử dụng phục vụ dạy và học năm học mới 2020-2021. 

Báo Công lý tổ chức khánh thành và bàn giao công trình điểm trường nơi biên cương

Đoàn công tác và các cấp chính quyền địa phương thăm quan điểm trường

Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập Báo Công lý mong rằng với ngôi trường mới này, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo sẽ nỗ lực hết mình mang đến những điều tốt nhất, những kiến thức giáo dục tối ưu nhất cho những học sinh của mình, giúp cho mỗi học sinh trở thành niềm tự hào của xã hội, mỗi thầy cô giáo sẽ là một tấm gương, một ngọn lửa sáng khơi dậy tinh thần khát vọng học tập, vươn lên của các em học sinh.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Quảng bày tỏ sự xúc động trước món quà đầy ý nghĩa mà Báo Công lý và Sở Giao thông vận tải tỉnh Cao Bằng đã trao tặng. "Đây thực sự là nguồn động viên khích lệ lớn cho địa phương cũng như Ban Giám hiệu nhà trường, các cháu học sinh, hy vọng trong thời gian tới, địa phương tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa của Báo Công lý đối với địa phương'', bà Nguyễn Thị Phương bày tỏ. 

Báo Công lý tổ chức khánh thành và bàn giao công trình điểm trường nơi biên cương

Trao quà cho các cháu học sinh Trường Mầm non Kéo Sỹ

Ngay sau khi điểm trường được khánh thành và bàn giao, công trình Trường Mầm non Kéo Sỹ được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho con em của bà con nơi đây đến lớp bớt xa xôi, giúp cho các thầy cô có một cơ sở vật chất khang trang, là tiền đề để ươm những mầm non tương lai của đất nước.

Báo Công lý tổ chức khánh thành và bàn giao công trình điểm trường nơi biên cương

Lãnh đạo báo Công lý và các cấp chính quyền địa phương tặng quà cho Nhà trường

Báo Công lý tổ chức khánh thành và bàn giao công trình điểm trường nơi biên cương

Lãnh đạo Báo Công lý và Sở GTVT tỉnh Cao Bằng trồng cây lưu niệm


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.