Báo cáo từ Quân khu 1: Bước đầu xác định quân nhân nghĩa vụ tự tử

Tin nhanh 24h | Thanh Tâm (T/h) | 17:24 30/06/2021

BVCL - Theo Đại diện Quân khu 1, Bộ Quốc phòng, bước đầu xác định, quân nhân Trần Đức Đô tử vong do tự tử, không phải do đánh nhau hay bị đánh.

Ngày 30/6, Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, chính ủy Quân khu 1, Bộ Quốc phòng cho biết, cơ quan đang khẩn trương điều tra nguyên nhân quân nhân Trần Đức Đô (SN 2002, quê ở Từ Sơn, Bắc Ninh) tử vong trong quá trình huấn luyện trên thao trường thuộc tỉnh Thái Nguyên.

tang-le-1625034001413688124706.jpeg
Tang lễ của quân nhân Trần Đức Đô

Theo Đại tá Nguyễn Xuân Thìn, Trưởng Phòng tuyên huấn Quân khu 1, chiều 28/6, đơn vị Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường quân sự Quân khu 1, đóng quân tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên tổ chức huấn luyện tại thao trường dã ngoại, cách trường hơn 20km.

Khoảng 14h ngày 28/6, đơn vị bước vào huấn luyện chiều thì quân nhân Đô xin ra ngoài đi vệ sinh với lý do đau bụng. 20 phút sau vẫn không thấy quân nhân Đô quay lại thì chính trị viên đại đội và một đồng chí nữa đi tìm ở khu nhà vệ sinh không thấy, nên tiếp tục đi tìm thì phát hiện quân nhân Đô treo cổ trên cây ở đằng sau khu vệ sinh, cách khu tập khoảng 50m.

Được biết, đầu năm nay, Đô đã viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ. Sau 3 tháng, Đô là quân nhân tốt, được lựa chọn để đào tạo làm tiểu đội trưởng và mới về đơn vị huấn luyện được khoảng 1 tuần, không có mâu thuẫn với ai.

Bước đầu khẳng định quân nhân Đô tử vong không phải do đánh nhau và đồng chí tự tử trong khi đang thực hiện nhiệm vụ.

"Không có chuyện quân nhân bị đánh bởi đơn vị đang tập trung thực hiện nhiệm vụ, lúc đó không có ai đi cùng với quân nhân Đô", Đại tá Nguyễn Xuân Thìn khẳng định.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Xuân Thìn, trong đoạn video gia đình quay lại có cho rằng quân nhân Đô bị đánh vào ngực, tim dẫn tới các vết bầm tụ máu là không chính xác, bởi khi phát hiện Đô treo cổ tự tử anh em tập trung đưa xuống rồi hô hấp, hồi sức cấp cứu, ép lồng ngực, sau đó không có chuyển biến thì đơn vị đã đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên. 

Khi lên bệnh viện, các bác sĩ tiếp tục sử dụng các biện pháp ép lồng ngực và hồi sức nhưng quân nhân Đô đã tử vong.

Khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã phân công người để gọi điện cho gia đình quân nhân, không có chuyện quanh co, giấu giếm việc quân nhân Đô tử vong như một số thông tin đã đưa.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án1 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h6 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?