Bạn trai ngủ say, cô gái đánh tráo đồng hồ Rolex 2 tỷ đồng đem bán trả nợ

Thông tin pháp luật | T.Trang t/h | 18:30 12/10/2021

BVCL - Chiều 12/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ Lã Thị Anh (31 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) để điều tra hành vi “trộm cắp tài sản”. Lợi dụng lúc bạn trai ngủ, cô gái này đã đánh tráo chiếc đồng hồ Rolex trị giá hàng tỷ đồng đem bán lấy tiền trả nợ.

Theo Cơ quan điều tra, 2 tháng trước anh N.M.T. (ngụ quận 3, TP.HCM) và Lã Thị Anh quen biết nhau qua mạng xã hội Facebook. Sau một thời gian, cả hai thân thiết, T. đưa bạn gái về nhà qua đêm. Trong lúc tâm sự, T. kể cho bạn gái nghe về bộ sưu tập đồng hồ của mình, trong đó có chiếc Rolex trị giá gần 100.000 USD (khoảng 2 tỷ đồng).

Cặp đôi yêu nhau được một thời gian thì xảy ra mâu thuẫn nên chấm dứt mối quan hệ. Lúc này, Anh lên kế hoạch trộm chiếc đồng hồ Rolex của người tình.

a1-16000054-1-.jpg
Lã Thị Anh cùng tang vật tại Cơ quan CSĐT. (Ảnh: Công an cung cấp)

Để đánh cắp được chiếc Rolex, Anh đã gửi hình chiếc đồng hồ này cho bạn nhờ đặt mua một chiếc có ngoại hình gần giống với giá 13,5 triệu đồng.

Đến ngày 11/9, anh T. liên lạc, xin lỗi và rủ Anh đến nhà chơi. Lợi dụng lúc bạn trai đang ngủ say, Anh đã tráo chiếc đồng hồ giả lấy chiếc Rolex của người tình.

Sau khi đánh tráo thành công, Anh tìm cớ gây sự rồi bỏ về. Tiếp đó, Anh mang chiếc Rolex của người tình đi cầm với giá 1 tỷ đồng, rồi đem tiền đi trả nợ.

Ngày 15/9, anh T. nghi ngờ chiếc đồng hồ hiệu Rolex bị đánh tráo nên trình báo Công an quận 3. Vào cuộc điều tra, Công an TP.HCM đã bắt giữ Lã Thị Anh, thu hồi chiếc đồng hồ.

Làm việc với Cơ quan điều tra, Lã Thị Anh thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết vì thua lỗ trong đầu tư tiền ảo nên trộm đồng hồ để bán lấy tiền trả nợ.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hội nghị triển khai chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các cơ quan được giao nhiệm vụ cần tập trung, chủ động xây dựng các đề án, báo cáo được phân công; một số đề án khó, phức tạp, nhạy cảm đã tồn đọng từ các năm trước cần tập trung giải quyết dứt điểm theo chương trình đã đề ra.