Bắc Kạn: Cựu trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm xã hội bị khai trừ Đảng

Tin nhanh 24h | Liên Nguyễn | 14:10 22/09/2022

Ngày 22/9, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy Bắc Kạn vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lưu Văn Vinh, cựu Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bắc Kạn.

Ông Vinh bị xác định có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác. Điển hình là việc can thiệp, bao che vi phạm; có mối quan hệ, thường xuyên liên lạc với một số người trong vụ án tổ chức đánh bạc và một số người có nhân thân xấu, từng có tiền án, tiền sự (không vì phục vụ yêu cầu công tác).

a1-cabk.jpeg
Trụ sở Công an tỉnh Bắc Kạn

Ông Vinh cũng chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện quy chế làm việc của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và quy chế làm việc của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Vi phạm nêu trên được đánh giá gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông Vinh sinh hoạt, công tác.

Trước đó, hôm 28/6, ông Vinh đã bị Bộ trưởng Bộ Công an kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an Nhân dân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Dám khởi nghiệp để tạo nên những "kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới
Tối 3/12, tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu trong Chương trình "Dấu ấn - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022". Bảo vệ Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.