Bà Rịa – Vũng Tàu: Tạm giữ hình sự đối tượng nổ súng để giải quyết mâu thuẫn

Thông tin pháp luật | Phan Trà | 09:12 29/11/2022

BVCL - Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã quyết định tạm giữ hình sự đối tượng nổ súng để giải quyết mâu thuẫn, vì chó nhà mình cắn nhau với chó nhà hàng xóm.

Ngày 28/11, Công an TP. Vũng Tàu cho biết đã quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Đại Phước Thành Nhân (26 tuổi, ngụ Phường 7, TP. Vũng Tàu), do đã có hành vi nổ súng để giải quyết mâu thuẫn với nhân viên quán ăn gần nhà.

1.-doi-tuong-le-dai-phuoc-thanh-nhan-tai-co-quan-chuc-nang.jpg
Đối tượng Lê Đại Phước Thành Nhân tại cơ quan chức năng.

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng 23h ngày 21/11, Nhân dắt chó đi vệ sinh tại khu vực vỉa hè đường Nguyễn An Ninh, Phường 7, TP. Vũng Tàu thì xảy ra việc chó của Nhân cắn nhau với chó của quán ăn gần nhà. Vì thế, Nhân và nhóm người nhân viên của quán đã xảy ra cãi nhau.

Sau đó, Nhân bỏ về nhà lấy một khẩu súng ngắn màu đen và trở lại quán. Tại đây, Nhân đã nổ súng lên trời (bắn 1 phát). Nghe tiếng nổ, nhóm nhân viên của quán (khoảng 4 người) chạy đến chỗ Nhân đứng và hai bên tiếp tục cãi nhau. Được những người xung quanh can ngăn nên Nhân đã cầm súng, nhặt vỏ đạn và đi về nhà.

2.-tang-vat-gom-1-khau-sung-va-26-vien-dan-ma-doi-tuong-khai-da-dat-mua-tren-mang.jpg
Tang vật gồm 1 khẩu súng và 26 viên đạn mà đối tượng khai đã đặt mua trên mạng.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP. Vũng Tàu đã mời Nhân và 4 nhân viên của quán ăn về trụ sở làm việc. Tại đây, Nhân khai nhận đã đặt mua khẩu súng trên mạng và giao nộp cho Công an cùng với 26 viên đạn chưa sử dụng và 1 vỏ đạn; 1 gậy kim loại ba khúc; 1 bình xịt màu đen.

Qua lời khai cùng các tang vật, Công an TP. Vũng Tàu đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp; sau đó có quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Đại Phước Thành Nhân về hành vi gây rối trật tự công cộng. Hiện cơ quan chức năng đang thu thập thông tin, làm rõ các đối tượng có liên quan, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.