Australia mở cửa cho du khách đã tiêm đủ vắc xin

Thế giới | D. Thảo | 07:50 13/02/2022

BVCL - Australia sẽ một lần nữa đón chào khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tới thăm lần đầu tiên sau gần 2 năm, ấn định ngày mở cửa vào cuối tháng này.

0a453ea5-e08c-4056-b.jpeg
Australia mở cửa biên giới cho khách du lịch sau gần hai năm. Ảnh: AFP

Bắt đầu từ ngày 21/2, Australia sẽ cho phép tất cả khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh vào đất nước này. Du khách cần xuất trình chứng nhận xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính được thực hiện trong vòng 24 giờ sau khi khởi hành. Tất cả các tiểu bang của Australia hiện đã sẵn sàng chào đón du khách, ngoại trừ khu vực Tây Australia.

Được biết, quyết định này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Morrison dự định sẽ mở cửa hoàn toàn cho các hoạt động du lịch quốc tế vào Lễ phục sinh tháng tư tới đây. Du khách chưa được tiêm phòng sẽ vẫn phải tuân theo các quy trình kiểm dịch và cần xin giấy đi lại trong khu vực.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.