Công nghệ

Apple đánh mất vị trí dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh vào tay Samsung

PV 15/04/2024 - 16:58

Ngày 14/4, Tập đoàn nghiên cứu thị trường IDC đã công bố dữ liệu cho thấy Apple đã ghi nhận sự sụt giảm khoảng 10% trong lô hàng điện thoại thông minh của mình trong quý 1/2024.

Điều này được cho là do tác động của sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác.

sam.jpg
Ảnh minh hoạ.

Theo dữ liệu từ IDC, lượng lô hàng điện thoại thông minh trên toàn cầu đã tăng lên 7,8% trong quý đầu năm 2024, đạt mức 289,4 triệu chiếc. Trong số đó, Samsung đã chiếm 20,8% thị phần, vượt qua Apple để giành lấy vị trí đầu bảng.

Apple đã mất vị trí dẫn đầu thị phần cho Samsung với chỉ 17,3% thị phần và xuất xưởng 50,1 triệu chiếc iPhone trong quý đầu năm 2024. Đây là một sự giảm so với con số 55,4 triệu chiếc cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi và Huawei tiếp tục mở rộng sự hiện diện và thu hút người dùng trên thị trường. Xiaomi đã đạt được vị trí thứ 3 với 14,1% thị phần trong quý.

Sự sụt giảm của Apple phản ánh rõ những thách thức mà tập đoàn này đang phải đối mặt, khi cơ quan chính phủ và một số công ty Trung Quốc hạn chế nhân viên sử dụng các thiết bị của hãng vì lý do bảo mật.

Đặc biệt, tại thị trường Trung Quốc, doanh số của Apple đã giảm 2,1% trong quý cuối cùng của năm 2023 so với cùng kỳ năm trước đó.

Hồi đầu năm nay, Apple đã mất danh hiệu công ty có giá trị nhất thế giới vào tay Microsoft, đánh dấu một thay đổi trong cảnh tranh giữa hai tập đoàn công nghệ hàng đầu.

Tuy nhiên, Apple không chịu đứng im trước những thách thức này. Hãng sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6 tới, trong đó sẽ giới thiệu bản cập nhật phần mềm mới cho iPhone, iPad và các thiết bị khác.

Sự kiện này được kỳ vọng sẽ đem lại một "làn gió mới" cho Apple, thu hút thêm khách hàng và mở rộng thị trường của mình.

Dù bước đầu gặp khó khăn nhưng Apple vẫn đang nỗ lực để duy trì vị thế của mình trong cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường điện thoại thông minh.

Sự thành công trong việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn sẽ quyết định tương lai của hãng trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Apple đánh mất vị trí dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh vào tay Samsung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO