An Giang: Khởi tố Hiệu trưởng và kế toán Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Thông tin pháp luật | Hồng Nhung | 09:50 16/06/2022

BVCL - Nguyên Hiệu trưởng và nguyên kế toán Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt gần 500 triệu đồng.

tss(1).png
Nguyễn Đoàn Bảo Như

Ngày 15/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đã có Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Dạ Thảo (SN 1977, ngụ phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên), cựu hiệu trưởng và Nguyễn Đoàn Bảo Như (SN 1975, ngụ phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên) nguyên kế toán Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản” và “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

ht.png
Nguyễn Dạ Thảo

Theo kết luận điều tra, trong năm 2020, Trường tiểu học Võ Thị Sáu có nhiều sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng các nguồn tài chính.

Trong đó, Thảo và Như đã làm khống các hóa đơn, chứng từ chiếm đoạt tổng số tiền gần 500 triệu đồng (Thảo chiếm đoạt gần 300 triệu đồng, Như chiếm đoạt gần 200 triệu đồng) từ nguồn ngân sách nhà nước cấp, nguồn tiền gửi có nguồn gốc từ ngân sách, nguồn thu từ bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn của học sinh bằng cách mua hóa đơn, làm khống các chứng từ, Như ký duyệt phần kế toán, Thảo ký duyệt phần thủ trưởng đơn vị, chủ tài khoản để rút tiền rồi chia nhau sử dụng vào các mục đích cá nhân.

Vì thế, Cơ quan CSĐT TP Long Xuyên ra Quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Thảo và Như về tội “Tham ô tài sản” và “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án1 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h6 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?