A05 yêu cầu gỡ bỏ các kênh YouTube của Khá "Bảnh", Dũng "Trọc"

Thông tin pháp luật | PV | 20:00 21/10/2020

(BVCL) Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) đã yêu cầu Google gỡ bỏ, vô hiệu hóa 6.337 clip, 3 kênh YouTube của Khá "Bảnh" và Dũng "Trọc".

Ngày 20/10, theo thông tin từ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05, Bộ Công an), trong thời gian qua, A05 đã phát hiện hàng ngàn video, clip xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; thông tin "nhảm", phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, cổ xúy tệ nạn xã hội, lối sống lệch lạc.

Thậm chí, có thời điểm, nhiều đối tượng từng có tiền án, tiền sự tạo lập các trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook, YouTube đăng tải hàng trăm hình ảnh, video về cuộc sống giang hồ, xã hội đen, đã trở thành hiện tượng được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

A05 yêu cầu gỡ bỏ các kênh YouTube của Khá Bảnh, Dũng Trọc - Ảnh 1.

Video Khá "Bảnh" có nhiều nội dung cổ xúy tệ nạn xã hội, lối sống lệch lạc

Điển hình là đối tượng Ngô Bá Khá (tức Khá "Bảnh"), có 4 kênh YouTube với hơn 2 triệu người theo dõi. Ngoài ra, một số cá nhân là các vlogger có lượng người theo dõi lớn thường xuyên sản xuất các nội dung "nhảm", phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục. Bên cạnh đó, trường hợp kênh YouTube "Hưng Vlog" (gần 3 triệu người theo dõi) mới đây đã bị xử phạt 2 lần với số tiền 17,5 triệu đồng.

A05 cũng thường xuyên rà soát và đã phát hiện khoảng 425 trang mạng cung cấp các nội dung khiêu dâm, đồi trụy trên mạng Internet.

A05 cho biết, thời gian vừa qua, đơn vị đã xử lý 32 trường hợp vi phạm các quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Qua xử lý, đơn vị đã gỡ bỏ hơn 300 bài viết, bình luận có nội dung xấu, độc.

Ngoài ra, A05 đã yêu cầu Google gỡ bỏ, vô hiệu hóa 6.337 clip, 3 kênh YouTube gồm 2 kênh của Khá "Bảnh" và 1 kênh của Dũng "Trọc". Cùng với đó, đơn vị cũng đã yêu cầu Facebook gỡ bỏ 544 bài viết, tài khoản cá nhân và fanpage trên Facebook có nội dung xấu, độc, mua bán tiền giả, hướng dẫn chế tạo vũ khí, vật liệu nổ, chất gây nghiện...

Để giảm thiểu các clip độc hại, nhảm nhí, A05 cho biết, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, báo chí để mỗi người dân có ý thức chấp hành pháp luật, không thực hiện hành vi vi phạm đạo đức, lan truyền thói hư, tật xấu... vì lợi nhuận. Đơn vị cũng tăng cường công cụ kiểm duyệt nội dung; yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới phải tuân thủ pháp luật Việt Nam; kiên quyết xử lý các doanh nghiệp không chấp hành…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.