6 loại cây có lợi cho sức khỏe người già, trẻ nhỏ mà bạn nên trồng trong nhà

Văn hóa giải trí | Hạ Tú | 19:05 23/11/2022

Có khoảng 450.000 loài thực vật, trong đó 35.000 đến 70.000 loài được sử dụng đặc biệt cho y học trên toàn cầu. Do đó, việc chọn loại cây bạn muốn trồng trong nhà có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe là điều cũng cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ.

Dưới đây là 6 loại cây tốt cho sức khỏe mà bạn nên trồng:

Bạch quả

Đây là một trong những loài cây sống lâu đời nhất, cũng là một trong những loại thảo mộc được sử dụng nhiều nhất trong y học Trung Quốc. Lợi ích sức khỏe của bạch quả được cho là đến từ hàm lượng chất chống oxy hóa cao và đặc tính chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy nó có thể hữu ích đối với chứng mất trí nhẹ, mệt mỏi và cũng có tác động đến quá trình làm chắc xương.

cây cảnh, cây cảnh có lợi cho sức khỏe, kiến thức

Hoa cúc

Mặc dù thường được tìm thấy trong các loại trà, nhưng hoa cúc đã được sử dụng hàng nghìn năm và có một số nghiên cứu cho thấy lợi ích đối với một số vấn đề. Chẳng hạn như chất lượng giấc ngủ, lượng đường trong máu và thậm chí cả ung thư tuyến giáp.

cây cảnh, cây cảnh có lợi cho sức khỏe, kiến thức

Cúc dại

Còn được gọi là hoa nón tím - echinacea rất giàu chất chống oxy hóa và được biết đến với tác dụng có lợi đối với hệ thống miễn dịch của chúng ta. Nó hữu ích trong việc chống lại vi rút và nhiễm trùng, đồng thời giúp chúng ta phục hồi nhanh hơn. Hơn nữa, nó cũng sẽ làm giảm lo lắng.

cây cảnh, cây cảnh có lợi cho sức khỏe, kiến thức

Gừng

Bạn có thể đã từng sử dụng gừng trong nhà bếp trước đây vì nó tạo thêm nhiều hương vị cho các món ăn khác nhau, nhưng nó cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó hỗ trợ giảm cân và giảm buồn nôn do mang thai. Gừng kết hợp cùng đường, uống để giảm đau bụng kinh.

cây cảnh, cây cảnh có lợi cho sức khỏe, kiến thức

Cây hương thảo

Giống như gừng, hương thảo đã được sử dụng trong thế giới ẩm thực từ lâu và nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại thảo mộc này là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, và nó cũng được chứng minh là làm giảm trầm cảm và lo lắng cũng như cải thiện trí nhớ.

cây cảnh, cây cảnh có lợi cho sức khỏe, kiến thức

Lô hội (nha đam)

Nha đam là một loại cây siêu phổ biến đã được sử dụng hàng ngàn năm. Một số nghiên cứu cho thấy nó có thể có lợi khi bôi tại chỗ để điều trị bỏng (bao gồm cả cháy nắng), làm dịu mẩn đỏ trên da và làm dịu kích ứng liên quan đến mụn trứng cá.

cây cảnh, cây cảnh có lợi cho sức khỏe, kiến thức


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"
BVCL - Tối 24/3, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023) và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt-Đất nước mãi nở hoa”.