5 loại thực phẩm ăn hàng ngày mua tại siêu thị gây hại cho sức khỏe

Văn hóa giải trí | Tường San | 15:20 09/08/2022

Đi siêu thị đừng quên mẹo nhỏ này để tránh mua nhầm những thực phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Ngày nay, siêu thị đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, trong siêu thị có rất nhiều loại thực phẩm, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn. Nhiều người nghĩ rằng đồ trong siêu thị rất sạch và tươi, hầu như tất cả thực phẩm nên được mua từ siêu thị.

Trên thực tế, trong khi tận hưởng sự tiện lợi, mọi người cũng nên chú ý một điều là thực phẩm trong siêu thị không phải loại nào cũng tốt cho sức khỏe, đặc biệt cần lưu ý khi mua 5 loại thực phẩm sau trong siêu thị.

Thực phẩm đông lạnh nhanh số lượng lớn

thực phẩm không nên mua trong siêu thị, thực phẩm, không nên mua thứ này trong siêu thị

Nhiều người thích mua thực phẩm như bánh bao đông lạnh nhanh. Cần lưu ý rằng thực phẩm đông lạnh số lượng lớn tiềm ẩn những mối nguy về an toàn. Do thực phẩm đông lạnh số lượng lớn ở nhiều siêu thị không được ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng, điều này tạo cơ hội cho nhiều người buôn bán vô lương tâm bán thực phẩm hết hạn sử dụng và người tiêu dùng khó phát hiện ra.

Ngoài ra, khi bán thực phẩm đông lạnh số lượng lớn khó đảm bảo vệ sinh.

Dưa chua số lượng lớn

thực phẩm không nên mua trong siêu thị, thực phẩm, không nên mua thứ này trong siêu thị

Dưa muối tại các siêu thị có rất nhiều chủng loại, người tiêu dùng rất khó tìm kiếm thông tin về nhà sản xuất. Ngoài ra, dưa muối ở một số siêu thị có thể do một số cơ sở nhỏ lẻ không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh đưa vào, nếu không kiểm soát được thời gian ngâm chua đúng cách, có chất ni-tơ, axit có thể xuất hiện. Vấn đề quá nhiều muối có thể gây ra mối đe dọa nhất định cho cơ thể sau khi tiêu thụ, bạn nên thận trọng khi mua.

Thịt xay sẵn

thực phẩm không nên mua trong siêu thị, thực phẩm, không nên mua thứ này trong siêu thị

Siêu thị có cung cấp thịt băm nhuyễn cho mọi người mua, chúng tôi cho rằng thịt băm là loại thịt cao cấp, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên trên thực tế có thể do những người buôn bán vô lương tâm sử dụng nhiều loại thịt kém chất lượng trộn vào cùng thịt xay, người sử dụng không thể biết được thịt còn tươi hay không.

Đĩa trái cây số lượng lớn

thực phẩm không nên mua trong siêu thị, thực phẩm, không nên mua thứ này trong siêu thị

Trong các siêu thị, thường có những đĩa hoa quả đã cắt sẵn được bọc kín trong bao ni lông, đây cũng là một mối nguy tiềm ẩn về an toàn. Trái cây rất dễ hỏng, có thể nhân viên sẽ cắt bỏ trái thối và bán tiếp, vì đã qua sơ chế và bọc bằng màng bọc thực phẩm nên mọi người sẽ lầm tưởng đó là trái ngon.

Tôm, cá đông lạnh

thực phẩm không nên mua trong siêu thị, thực phẩm, không nên mua thứ này trong siêu thị

Nhiều người nghĩ rằng tôm đông lạnh và cá đông lạnh là cá tươi, tôm được đông lạnh trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm đông lạnh đã được bảo quản trong ngăn đá quá lâu, thuốc, kháng sinh và các loại thuốc khác được trộn vào đó để giữ độ tươi ngon. Để tránh tình trạng này xảy ra, khi mua hàng nên chọn thực phẩm đông lạnh của các siêu thị lớn, đã được kiểm tra, kiểm dịch để tránh bị lừa.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.