3 người tử vong do uống rượu có hàm lượng Methanol vượt gấp 5.357 lần tiêu chuẩn

Sức khỏe | Tiến Thành | 10:26 17/08/2022

BVCL - Chi cục ATVSTP tỉnh Bến Tre thông tin về hai vụ ngộ độc rượu làm 7 người phải nhập viện, trong đó có 3 người tử vong tại xã An Hiệp (huyện Ba Tri) vào cuối tháng 7.

photo-blursep302021152307-16329904670631551382929.jpg
Ảnh minh họa

Qua điều tra, lấy mẫu rượu kiểm nghiệm, kết quả hàm lượng Methanol vượt gấp nhiều lần tiêu chuẩn theo TCVN 7043:2013 (Hàm lượng Methanol trong rượu quy định là không được lớn hơn 2000mg trên 1 lít rượu, tính theo độ rượu Etanol 100 độ).

Theo báo cáo kết quả kiểm nghiệm mẫu của Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh, mẫu rượu gây ngộ độc làm 3 người tử vong có chỉ tiêu hàm lượng Methanol là 10.714.286 mg/l Etanol 100 độ, cao hơn gấp 5.357 lần tiêu chuẩn cho phép (so với tiêu chuẩn ≤ 2000 mg/l Etanol 100 độ)

Trước đó, vào sáng 29/7/2022, ông V.V.D (sinh năm 1972) ở ấp An Điền Lớn, xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tổ chức nhậu tại nhà cùng hai người bạn là N.V.N (sinh năm 1972), T.V.T (sinh năm 1968) ngụ cùng địa phương. Đến 21h cùng ngày, ông N.V.N có biểu hiện đau ngực khó thở được gia đình đưa đi cấp cứu, sau đó tử vong tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Sau đó, ông T.V.T cũng có biểu hiện tương tự và tử vong tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Một trường hợp khác tại cùng địa phương, ông L.M.T được phát hiện tử vong tại nhà vào ngày 30/7/2022. Qua xác minh, tối 29/7/2022, ông L.M.T có nhậu với 3 bạn là T.Q.C, N.V.T, T.C.L, ngụ cùng xã An Hiệp, huyện Ba Tri. Lấy mẫu rượu kiểm nghiệm, kết quả hàm lượng Methanol vượt gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép.

Như vậy, liên quan các vụ việc này, đã có 3 người chết, 4 trường hợp còn lại có biểu hiện ngộ độc rượu được đưa đi cấp cứu và đã về nhà, trong đó có một người bị mù do ngộ độc rượu.

  • TPHCM ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết
    Sức khỏe8 tháng trước - Ngọc Diễm
    BVCL - Ngày 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, trong tuần qua (từ ngày 22/7 đến 28/7), thành phố ghi nhận 3.025 ca bệnh sốt xuất huyết (SXH), giảm 162 ca (5,1%) so với trung bình 4 tuần trước, số ca khám ngoại trú tăng 4,8% nhưng số ca nhập viện điều trị nội trú giảm 14%.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
  • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
    BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
    Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
    Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
    BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
  • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
    Tòa tuyên án22 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
    BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.