17h00 ngày 30/9: Hạn chót xác nhận nhập học đại học, cao đẳng

Giáo dục | T. Trang | 08:00 30/09/2022

BVCL - Hôm nay (30/9) là ngày cuối cùng để các thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn chót là trước 17h chiều nay (30/9).

Đây là năm đầu tiên các thí sinh trên cả nước thực hiện việc đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng và xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến (các năm trước thí sinh có thể đăng ký theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp bằng phiếu). Với quy trình xác nhận nhập học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở hệ thống tuyển sinh chung từ ngày 18-9-2022 tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và có hướng dẫn cụ thể về quy trình, thời gian thực hiện để thí sinh nắm rõ.

xac-nhan-1664491075249572113557.jpg
Thời hạn chót xác nhận nhập học đại học, cao đẳng là trước 17h chiều nay (30/9

Các thí sinh lưu ý, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu đã trúng tuyển đợt 1 và có nguyện vọng học, thí sinh bắt buộc phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học với trường mà mình trúng tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung. Để bảo đảm đã thực hiện đầy đủ, chính xác các yêu cầu và quyền lợi trúng tuyển của mình, thí sinh lưu ý kiểm tra kết quả xác nhận nhập học đúng cách. Cụ thể là, sau khi đã hoàn thành các bước trong quy trình xác nhận nhập học, thí sinh đăng xuất khỏi hệ thống và đăng nhập lại hệ thống để kiểm tra.

Theo quy định, năm nay, thí sinh sau khi biết kết quả trúng tuyển đợt 1, bao gồm tất cả các phương thức xét tuyển, trừ những thí sinh tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xác nhận nhập học với trường đại học mà thí sinh có nguyện muốn học, phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung. Một số cơ sở đào tạo còn yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên website của trường và nộp bản cứng hồ sơ trong ngày nhập học trực tiếp.

Theo thông báo của nhiều cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, lịch học trực tiếp đối với tân sinh viên thường bắt đầu từ tháng 10-2022. Hiện đã có hơn 70 cơ sở đào tạo trên cả nước công bố xét tuyển bổ sung. Thí sinh theo dõi trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo để nắm rõ các phương thức xét tuyển bổ sung và các điều kiện cụ thể của từng phương thức.

Nếu thí sinh chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất cứ nơi nào có thể đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung theo kế hoạch của cơ sở đào tạo.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.