Vé xe tết tăng chuyến nhưng không tăng giá

Doanh nghiệp | T. Trang | 17:13 21/01/2022

BVCL - Theo lãnh đạo các bến xe Hà Nội, không ghi nhận nhà xe, doanh nghiệp vận tải nào gửi văn bản hoặc thông báo xin điều chỉnh giá vé.

Thời điểm này, các bến xe khách tại Hà Nội đang triển khai kế hoạch phục vụ cao điểm Tết Nhâm Dần. Cùng với lượt xe được chuẩn bị tăng cường dịp này, các bến xe cũng khẳng định giá cước vận tải sẽ không thay đổi so với ngày thường.

3002_6be47986-3f38-4e30-8134-fa3085242d56.jpg
Vé xe tết tăng chuyến nhưng không tăng giá

Thông thường vào dịp cao điểm Tết, các bến xe tại Hà Nội sẽ có khoảng 800 - 1.000 lượt xe để phục vụ trên 15.000 lượt hành khách đi các tỉnh thành mỗi ngày. Tuy nhiên, con số này đã giảm mạnh vào năm nay, chỉ đạt 20% số chuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Mặc dù hành khách và lượng xe xuất bến giảm sâu, tuy nhiên lãnh đạo Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết bến xe vẫn phải lên kế hoạch huy động xe tăng cường cao hơn trong dịp cao điểm Tết để đề phòng quá tải.

Cụ thể, bến xe Mỹ Đình có kế hoạch chuẩn bị cho lượng khách đi lại khoảng 4.000 lượt mỗi ngày với 380 lượt xe; bến xe Giáp Bát là 4.200 lượt khách/ngày với 400 lượt xe; bến xe Gia Lâm là 1.600 lượt khách/ngày với 220 lượt xe.

Theo lãnh đạo các bến xe Hà Nội, không ghi nhận nhà xe, doanh nghiệp vận tải nào gửi văn bản hoặc thông báo xin điều chỉnh giá vé. Do vậy, dịp Tết Nhâm Dần năm nay giá cước vận tải xe khách tại Hà Nội sẽ không tăng.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO