--Quảng cáo--- banner

Từ ngày 9/3, dỡ phong tỏa Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng

Sức khỏe | HÀ MY | 20:36 08/03/2021

BVCL - Sở Y tế TP Hải Phòng đã dỡ phong tỏa, cho phép Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 9/3/2021 sau khi xin ý kiến Bộ Y tế, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng.

Trước đó, ngày 21/2/2021, thực hiện việc xét nghiệm diện rộng cho nhân viên y tế, tại Bệnh viện Đại học Y Dược Hải Phòng đã phát hiện 1 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 của bệnh nhân số 2385 tên Đ.Th.Ph (nữ, sinh năm 1995, địa chỉ xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), là điều dưỡng viên, làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám thuộc Bệnh viện Giao thông vận tải.

bv-giao-thong-van-tai-hai-phong.jpg
Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng đã phát hiện thêm 1 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 của bệnh nhân số 2391 Ng.V.Q (nam, sinh năm 1993, địa chỉ số 1/112 khu Công nhân phường Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng), làm điều dưỡng Khoa Ngoại thuộc Bệnh viện Giao thông vận tải và là bạn trai của bệnh nhân 2385.

Đây là chùm ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc và nguy cơ lây truyền cao tới cán bộ y tế khác và bệnh nhân trong Bệnh viện Giao thông vận tải, Sở Y tế TP Hải Phòng đã xin ý kiến Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, tiến hành phong tỏa Bệnh viện Giao thông vận tải từ ngày 22/2/2021 và thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong những ngày bị phong tỏa, Bệnh viện Giao thông vận tải nhận được rất nhiều sự quan tâm động viên tinh thần, vật chất của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Sở Y tế, các địa phương, cấp, ngành và các nhà hảo tâm.

Ngày 8/3/2021, kết quả xét nghiệm 3 lần SARS-CoV-2 của toàn bộ 27 nhân viên y tế, người lao động đang cách ly theo quy định tại bệnh viện đều âm tính.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất
BVCL - Thủ tướng chia sẻ nỗi buồn với gia đình có người bị nạn do mưa lũ đồng thời nhấn mạnh: Không được để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc... phải "màn trời, chiếu đất".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO