Tử hình nữ bị cáo 19 lần vận chuyển ma túy

Tòa tuyên án | Ngọc An | 16:15 24/10/2020

Ngày 23/10, TAND cấp cao xử phúc thẩm đã bác kháng cáo y án tử hình với Nguyễn Thanh Ngọc (SN 1991, quê Đức Huệ, Long An) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 13h ngày 27/2/2019, Đồn biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) phát hiện trong cốp xe máy do Nguyễn Thanh Ngọc chạy từ Campuchia về Việt Nam có 1 giỏ xách chứa 3.966 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng hơn 1,5kg, 997,32 gram Katamin và gần 2 kg Methamphetamine.

ngoc.jpg
Bị cáo Nguyễn Thanh Ngọc tại tòa

Qua điều tra, Ngọc khai số ma túy trên của đối tượng Dương Ngọc Như Huỳnh (33 tuổi, ngụ Bình Thạnh, TP.HCM) thuê Ngọc vận chuyển từ cửa hàng của Huỳnh thuê ở Svay Riêng, Campuchia về huyện Đức Huệ, tỉnh Long An giao cho Lê Hoàng Vũ (41 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) với giá 5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đến Cửa khẩu Mỹ Quý Tây thì Ngọc bị bắt.

Qua đấu tranh, xác định Ngọc đã tham gia vận chuyển trái phép ma túy thuê cho Dương Ngọc Như Huỳnh từ Campuchia về Việt Nam 19 lần, từ tháng 11/2018 đến khi bị bắt, thu lợi bất chính 182 triệu đồng.

Ngày 10/7/2020, TAND tỉnh Long An tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Ngọc tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX cho rằng mức án mà TAND tỉnh Long An tuyên phạt bị cáo là đúng người, đúng tội và không có căn cứ để giảm án theo nguyện vọng của bị cáo.

HĐXX tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Thanh Ngọc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO