--Quảng cáo--- banner

Triển lãm ảnh 45 năm khánh thành Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hóa - Thể thao | T.Anh (T/h) | 11:39 28/08/2020

(BVCL) Triển lãm ảnh nhằm giới thiệu về quá trình xây dựng công trình Lăng; giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh; hoạt động của các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng.

Kỷ niệm 45 năm ngày khánh thành Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (29/8/1975 - 29/8/ 2020), chiều nay (27/8), một cuộc triển lãm đặc biệt mang tên "Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đài hoa vĩnh cửu" đã được khai mạc tại khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Triển lãm giới thiệu 180 hình ảnh, tư liệu quý về quá trình xây dựng Lăng Chủ tịch HCM cùng với các hoạt động tiêu biểu trong quá trình 45 năm kể từ ngày mở cửa công trình có ý nghĩa chính trị đặc biệt này. Không chỉ có những tấm ảnh giá trị từ những ngày đầu xây dựng Lăng (1973), những hình ảnh về công tác giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh các giai đoạn 1969-1975 và 1975-1991, hay hình ảnh các đoàn khách tiêu biểu cho hơn 60 triệu đồng bào vào viếng Lăng suốt 45 năm qua cũng được giới thiệu.

Triển lãm ảnh 45 năm khánh thành Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: TTXVN.

Mang ý nghĩa như một kỳ đài lịch sử của thế kỷ XX, Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những niềm tự hào, nơi hội tụ tình cảm thiêng liêng của các thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Triển lãm mở cửa tự do để phục vụ đồng bào đến hết ngày 10/9.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Sự thật về thông tin lực lượng bộ đội chuẩn bị rút quân rời TPHCM
BVCL - Lực lượng quân đội vẫn tiếp tục các công việc hỗ trợ TPHCM như những ngày đầu tăng cường vào đây. Không có chuyện lực lượng quân đội rút quân sớm, khi nào TPHCM dập xong dịch thì quân đội mới rút".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO