--Quảng cáo--- banner

TP.HCM: Các quán ăn đường phố tạm dừng bán tại chỗ từ 18h ngày 21/5

Xã hội | T.Phương (T/h) | 17:52 21/05/2021

BVCL - UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng phục vụ tại chỗ đối với các quán ăn uống nhỏ, quán ăn vỉa hè, chỉ áp dụng hình thức bán mang đi hoặc bán online giao hàng tận nơi.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quán ăn uống nhỏ ở ven đường sẽ không bán tập trung tại chỗ mà chỉ được bán mang về và người bán hàng phải đeo khẩu trang. 

Các nhà hàng ăn uống có trên 10 lao động, nhà hàng trong khách sạn, tiếp tục phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo giãn cách 2m và không được phục vụ quá tối đa 20 người.

1-1620371737775.jpg
Các quán ăn đường phố tại TP.HCM tạm dừng bán tại chỗ, chỉ bán mang về từ 18h ngày 21/5.

Ngoài ra, thành phố yêu cầu tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung trên 30 người trong 1 phòng, người dân không tụ tập quá 20 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 m. Phố đi bộ, khu vui chơi, giải trí, công viên... cũng được yêu cầu hạn chế tập trung đông người.

“Nếu nhân viên phục vụ không đeo khẩu trang phải đóng cửa quán liền không phải nhắc nhở như trước nữa. Những quán ăn, uống không thực hiện giãn cách thì phải đóng cửa”, ông Nguyễn Trí Dũng nhấn mạnh.

Trước đó, trong ngày 20/5, TP.HCM ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 mới trong cộng đồng là BN 4780, BN 4781, BN 4782. Trong đợt bùng phát dịch từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM có 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế công bố. Tình từ đầu mùa dịch, thành phố có 279 bệnh nhân mắc COVID-19; trong đó, 257 người đã được điều trị khỏi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất
BVCL - Thủ tướng chia sẻ nỗi buồn với gia đình có người bị nạn do mưa lũ đồng thời nhấn mạnh: Không được để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc... phải "màn trời, chiếu đất".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO