--Quảng cáo--- banner

Tổng giám đốc WHO: Đại dịch COVID-19 đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm”

Thế giới | Tào Đạt (Theo TASS) | 19:44 07/07/2021

BVCL - Ngày 6/7, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định, bất chấp những tiến bộ trên thế giới, đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm”.

Ông Ghebreyesus cho biết, các quốc gia không có đủ nguồn cung cấp vaccine ngừa COVID-19 đang phải đối mặt với làn sóng bệnh nhân nặng nhập viện và tử vong cao.

who-chief.jpg
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus

Thống kê của WHO cho thấy, trong tuần qua, thế giới đã có khoảng 2,6 triệu người mắc mới COVID-19 và khoảng 54.000 người tử vong. Trong đó, tỷ lệ mắc COVID-19 ở châu Âu tăng gần 28%, ở châu Phi tăng 15%, ở khu vực Tây Thái Bình Dương tăng 10%, ở Đông Địa Trung Hải tăng 9%, ở Đông Nam Á tăng 7%.

Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh, cách tốt nhất để đối phó với đại dịch COVID-19 là hỗ trợ các quốc gia trong việc phân phối công bằng vaccine, cùng các thiết bị bảo vệ cá nhân, xét nghiệm, vật tư y tế khác...


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cần Thơ: Số ca F0 liên tục tăng cao
BVCL - Hai ngày vừa qua, số F0 ghi nhận đã vượt quá 1000 ca mỗi ngày. Và từ đầu mùa dịch đến nay, thành phố đã có trên 22.300 ca. Số ca mắc tăng cao đã gây quá tải cho hệ thống y tế Cần Thơ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO