--Quảng cáo--- banner

Thanh Hóa: Khởi tố người đàn ông trốn cách ly để đi uống rượu, dọa chém thành viên tổ công tác phòng chống dịch

Thông tin pháp luật | Đinh Ngọc T/H | 09:58 13/10/2021

BVCL - Ngày 12/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Bùi Văn Khánh (SN 1992, ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

img-0868-fa6ca-3110.jpeg
Cơ quan Công an làm việc, lấy lời khai của Bùi Văn Khánh.

Trước đó, khoảng 20h30’ ngày 6/10, tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 của xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc đã phát hiện Bùi Văn Khánh (ở xã Minh Sơn) là công dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương thuộc diện phải cách ly tại gia đình, nhưng đã tự ý bỏ trốn sang xã Minh Tiến để uống rượu.

Khi bị tổ giám sát cộng đồng của xã Minh Tiến phát hiện và yêu cầu trở về nhà để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, Bùi Văn Khánh đã không chấp hành và có hành động chống đối, dùng dao dọa chém các thành viên tổ công tác.

Trước tình hình đó, tổ công tác đã phải áp dụng biện pháp mạnh để khống chế đối tượng, thu dao và lập biên bản ghi nhận sự việc Khánh tự ý không chấp hành cách ly y tế theo quy định. Trong quá trình lập biên bản, Khánh tiếp tục có hành vi chống đối và xé nát tờ biên bản.

Căn cứ hành vi vi phạm của Bùi Văn Khánh, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Ngọc Lặc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cần Thơ: Số ca F0 liên tục tăng cao
BVCL - Hai ngày vừa qua, số F0 ghi nhận đã vượt quá 1000 ca mỗi ngày. Và từ đầu mùa dịch đến nay, thành phố đã có trên 22.300 ca. Số ca mắc tăng cao đã gây quá tải cho hệ thống y tế Cần Thơ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO