Thái Bình mở rộng tiêm vắc xin phòng COVID-19

Sức khỏe | Hoàng Hà | 19:24 21/09/2021

BVCL - Tỉnh Thái Bình hiện đang triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 10 trên địa bàn đối với 12.000 liều vắc xin Pfizer và 40.000 liều vắc xin AstraZenca cho 8 huyện, thành phố.

image0.jpeg
Tỉnh Thái Bình hiện đang triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 10 trên địa bàn.

Thái Bình đã hoàn thành 08 đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 với 205.797 mũi tiêm được thực hiện, trong đó 47.238 người tiêm đủ 2 mũi, 111.321 người tiêm mũi 1.

Hiện Thái Bình vẫn đang triển khai tiêm chủng vắc xin đợt 9, đã thực hiện được 8.685 mũi tiêm, tất cả các đợt không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Theo kế hoạch, Sở Y tế tỉnh Thái Bình phân bổ 12.000 liều vaccine Pfizer và 40.000 liều vaccine AstraZeneca cho các huyện, thành phố để tiêm cho lực lượng giáo viên, y tế, người làm trong lĩnh vực vận tải và mở rộng tiêm cho một số đối tượng ưu tiên khác như shipper, người bán hàng tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, người lao động tại doanh nghiệp thuộc huyện quản lý.

Dự kiến đợt tiêm này sẽ kết thúc vào ngày 26/9.

Thái Bình hiện là một trong 06 tỉnh, thành phố trong cả nước không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua.

Tổng số trường hợp nguy cơ đi về từ Hà Nội, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực có dịch khác về tỉnh từ ngày 01/9 đến nay là 1.800 trường hợp, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm gần 1.700 trường hợp.

Số trường hợp F1 đang cách ly tập trung là 06 người; F2 cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà còn 96 người.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO