Tạo điều kiện cho thương nhân Trung Quốc vào thu mua vải thiều

Kinh tế | T.Anh | 11:06 27/05/2022

BVCL - Các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam thu mua vải thiều.

Ngày 26/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các hoạt động kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 giữa các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam và Trung Quốc.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng và địa phương của hai nước Việt Nam, Trung Quốc luôn phối hợp chặt chẽ trong việc giới thiệu, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, thương nhân, các chuỗi siêu thị của hai bên tìm hiểu thị trường, xúc tiến thương mại nông sản, đạt được nhiều kết quả tích cực.

vai-thieu-bac-giang-5092.jpg
Tạo điều kiện cho thương nhân Trung Quốc vào thu mua vải thiều

Đối với quả vải, các cơ quan chức năng và địa phương của hai nước đã tích cực phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động kết nối xuất khẩu, tiêu thụ quả vải, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc.

Hai bên cũng thường xuyên trao đổi thông tin về các quy định trong xuất nhập khẩu, góp phần nâng cao hiệu suất thông quan và lưu thông hàng hóa trên cơ sở đảm bảo yêu cầu chống dịch của mỗi nước.

Trước đó ngày 25/5 , tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị trực tuyến  xúc tiến tiêu thụ vải thiều với 80 điểm cầu trong và ngoài nước, có sự tham gia của các bộ, ngành, lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, các hiệp hội xuất nhập khẩu hoa quả tại địa phương, các tập đoàn bán lẻ, hệ thống siêu thị, doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước, trong đó có sự tham gia rất tích cực của một số địa phương Trung Quốc như Quảng Tây, Vân Nam, Tứ Xuyên.

Vụ vải thiều năm nay ở Bắc Giang dự kiến thu  hoạch từ ngày 25/5 đến 25/7. Các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam, trong đó có tỉnh Bắc Giang luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, hiện đã có hàng trăm thương nhân Trung Quốc được giải quyết thủ tục nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải thiều.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chiều nay (6/7), cả nước có hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp
BVCL - Chiều ngày 6/7, đúng 14 giờ, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
 • Hà Nội yêu cầu cơ sở đào tạo lái xe ôtô không tùy tiện tăng học phí
  Đời sống3 giờ trước - T. Trang
  BVCL - Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ôtô trên địa bàn thành phố tập trung nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt, trang thiết bị phục vụ đào tạo lái xe đáp ứng lộ trình đã được Bộ Giao thông Vận tải quy định.
 • “Mẹ là Tình Yêu”: Chương trình hấp dẫn được khán giả mong chờ
  Xã hội3 giờ trước - PV
  BVCL - Tiếp nối thành công từ chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu - Cảm ơn những đóa hồng” năm 2021. Tối ngày 10/7, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “ Tình mẹ”. Chương trình được phát sóng trên nhiều nền tảng trực tuyến, hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc đến khán giả.
 • Quảng Nam: Chuyển cơ quan CSĐT xử lý theo thẩm quyền
  Bạn đọc3 giờ trước - Hải Nam
  BVCL - Liên quan đến việc bà Hà Thị Phương ở TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam sau khi nhận tiền cọc nhưng không thực hiện được việc chuyển nhượng đất và nhà… mới đây, TAND tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO