Tạm đình chỉ cô giáo trong vụ bé gái lớp 3 bị đánh bầm tím người

Đời sống | Tiến Thành | 10:52 12/05/2022

BVCL - Đánh nữ học sinh lớp 3 bầm tím người vì không làm được bài, một giáo viên đã bị đình chỉ công tác.

capture.png
Bé gái bị cô giáo đánh tím bầm người do không làm được bài

Liên quan đến sự việc giáo viên chủ nhiệm lớp 3, Trường Tiểu học Diễn Yên 1, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đánh học sinh, chiều 11/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu tạm đình chỉ 15 ngày với cô giáo đánh học sinh. Bên cạnh đó, cử giáo viên phối hợp với gia đình đưa em học sinh đến bệnh viện kiểm tra. 

Cũng theo ông Hoàn, hiện là thời điểm cuối năm học, các trường đang tích cực triển khai kiểm tra, đánh giá học sinh. Tuy nhiên, không vì kết quả học tập mà các giáo viên có hành động thiếu kiềm chế và sử dụng biện pháp phi giáo dục.

Qua sự việc này, Sở đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu và các đơn vị khác xem đây là bài học đắt giá và cần tập trung chỉ đạo quán triệt trong đội ngũ cán bộ giáo viên để không xảy ra sự việc tương tự.

Trước đó, vào chiều 10/5, chị Trần Thị Ph. (SN 1994, trú xóm 5, xã Diễn Yên, Diễn Châu, Nghệ An) tắm cho con gái là cháu Nguyễn Thị Th. Ph., học lớp 3H, Trường Tiểu học Diễn Yên 1, thì phát hiện lưng con bị bầm tím nhiều vết, khi chạm vào thì kêu đau. Chị Ph. gặng hỏi, con gái liền trả lời sáng cùng ngày bị cô giáo đánh trên lớp do không làm được bài. 

Chị Ph. đã báo cho Ban giám hiệu trường Tiểu học Diễn Yên 1. Lãnh đạo nhà trường sau đó cùng cô giáo chủ nhiệm đã xuống nhà chị xin lỗi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO