Quảng Nam: Vận chuyển 14 tấn gạo hỗ trợ bà con vùng sạt lở

Đời sống | PV | 16:50 11/09/2021

BVCL - Phòng trường hợp 3 xã ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam tái diễn việc bị cô lập do ảnh hưởng mưa bão, chính quyền địa phương vận chuyển 14 tấn gạo để hỗ trợ bà con.

Ngày 11/9, ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, chính quyền địa phương vừa vận chuyển 14 tấn gạo cho 3 xã Phước Kim, Phước Thành và Phước Lộc. Gạo được xe tải chở đến các điểm cất trữ của mỗi xã để phòng trường hợp bị cô lập nhiều ngày thì cấp cho người dân.

phuoc-thanh-14072357.jpg
Do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn huyện Phước Sơn đang có mưa to, nhiều tuyến đường ngập ngụa bùn đất. (Ảnh: B.Đ)

Theo ông Trung, việc hỗ trợ gạo cho bà con trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền được chính quyền địa phương thực hiện sau khi rút kinh nghiệm từ trận mưa bão cuối tháng 10/2020 khiến 13 người chết và mất tích.

Thời điểm trên, nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng khiến 3 xã Phước Kim, Phước Thành và Phước Lộc bị cô lập hơn 20 ngày, dẫn đến người dân thiếu thức ăn. Để có nguồn lương thực, bộ đội dùng trực thăng tiếp tế và người dân phải cuốc bộ cõng gạo về làng.

Cũng trong sáng nay, để ứng phó với mưa bão, cán bộ xã Phước Thành tới từng hộ dân nguy cơ sạt lở để vận động di dời đến UBND xã và các nhà an toàn trú tránh. Xã đã di dời khẩn cấp hơn 100 hộ dân với 478 khẩu về nơi an toàn.

Từ đêm qua đến chiều nay (11/9), huyện Phước Sơn ghi nhận mưa to. Sông suối trên địa bàn nước lũ đổ về dâng lên. Đoạn đường ĐH1 qua trung tâm xã Phước Thành bị chia cắt do nước ngập sâu. Chính quyền xã đã cử lực lượng chốt chặn không cho phương tiện lưu thông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, bão số 5 hiện cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Ngãi khoảng 210 km, sức gió mạnh nhất 100 km/h, cấp 9-10, giật cấp 12. Hôm nay, bão đi chậm hướng Tây với tốc độ 5 km/h. Đến 7h giờ ngày 12/9, tâm bão trên vùng biển khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Nam, sức gió mạnh nhất 90 km/h, cấp 8-9, giật cấp 11.

Ngày 12 đến 14/9, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa với lượng phổ biến 100-200 mm, riêng Quảng Bình và Hà Tĩnh có nơi trên 250 mm. Các tỉnh Bình Định, Kon Tum và Gia Lai có mưa với lượng phổ biến từ 50-80 mm, có nơi trên 100 mm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bắt Giám đốc CDC Đồng Tháp liên quan đến Công ty Việt Á
BVCL - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp Trần Văn Hai bị bắt tạm giam để điều tra liên quan đến các gói thầu của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO