Quảng Bình tặng 1.000 điện thoại thông minh cho học sinh nghèo

Giáo dục | T.Trang T/h | 20:00 12/09/2021

BVCL - Ngày 12/9, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ trích ngân sách từ quỹ khuyến học tỉnh để mua tặng điện thoại thông minh nhằm giúp các em học sinh có phương tiện để học trực tuyến trong thời gian giãn cách.

Thông tin trên được Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình xác nhận vào ngày 12-9 và cho biết ngân sách này sẽ được trích từ quỹ khuyến học tỉnh để mua tặng điện thoại thông minh nhằm giúp các em có phương tiện để học trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Đối tượng được nhận hỗ trợ điện thoại thông minh là những học sinh chưa có điện thoại thông minh hoặc các thiết bị nghe nhìn khác, thuộc gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình gặp khó khăn, ưu tiên các học sinh có kết quả học tập khá, giỏi năm học 2020-2021.

online.jpg
Học sinh đang học trực tuyến tại nhà - ảnh Internet

Theo đó, danh sách học sinh được nhận điện thoại thông minh sẽ do Hội Khuyến học các huyện và trường học lập, gửi Hội Khuyến học tỉnh trước ngày 14-9, để các em sớm được nhận điện thoại phục vụ học tập.

Ngoài ra, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Quảng Bình cũng quyết định tặng sim 4G và 1 năm truy cập mạng miễn phí cho 1.000 học sinh được nhận điện thoại của Hội Khuyến học tỉnh tặng.

Cùng với việc trích quỹ để mua điện thoại tặng học sinh, Hội Khuyến học Quảng Bình cũng phát động phong trào "Máy tính cho em" nhằm ủng hộ, học sinh, sinh viên khó khăn học tập trong gian đoạn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ ngày 15-9 đến 15-10.

Theo thống kê của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Bình, năm học 2021-2022, có 3.372 học sinh khối THPT có không có máy tính hoặc điện thoại thông minh được kết nối internet, chiếm tỉ lệ gần 10% tổng số học sinh. Tỉ lệ này ở khối THCS còn cao hơn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Phát động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 và 4
BVCL - Mới đây, Bộ Y tế phối hợp với Tổng Liên đoàn tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO