Phường Vạn An (TP. Bắc Ninh): Nhà thầu sử dụng nước bẩn để thi công xây dựng trường mầm non

Bạn đọc | Vĩnh Phúc | 10:24 16/05/2022

BVCL - Không chỉ sử dụng nguồn nước dưới ao để trộn vữa xây dựng, nhà thầu còn sử dụng nhiều lao động thuê khoán bên ngoài, không đảm bảo an toàn lao động thi công xây dựng công trình Trường Mầm non phường Vạn An (giai đoạn 1) do UBND phường Vạn An chủ đầu tư.

4-1-.jpg
Dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Mầm non phường Vạn An (giai đoạn 1)

Báo Công lý nhận được thông tin phản ánh về việc liên danh Công ty cổ phần công nghiệp xây dựng Đạt Phát và Công ty TNHH xây dựng và thương mại Sông Lục thi công xây dựng công trình Trường Mầm non phường Vạn An (giai đoạn 1) không thực hiện các biện pháp thi công theo quy định, quá trình đấu thầu có nhiều dấu hiệu thiếu minh bạch.

1.png
Kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 01 thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Mầm non phường Vạn An (giai đoạn 1)

Ngày 15/09/2021, ông Tống Quang Thanh – Chủ tịch UBND phường Vạn An ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 01 thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Mầm non phường Vạn An (giai đoạn 1) cho liên danh Công ty cổ phần công nghiệp xây dựng Đạt Phát và Công ty TNHH xây dựng và thương mại Sông Lục với giá trúng thầu hơn 14,7 tỷ đồng.

2.jpg
6.jpg
Người lao động không đảm bảo an toàn lao động khi thi 

Theo ghi nhận của phóng viên (PV) tại công trường thi công dự án, nhiều nhân công đang thực hiện xây dựng tường bao của công trình bằng nguồn nước được hút từ ao bèo phía sau công trình. Các nhân công ở đây cho biết, việc sử dụng nguồn nước này để xây dựng là thường xuyên.

3.jpg
Khu vực thi công cầu thanh tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm khi di chuyển

Biện pháp thi công kỳ lạ này của đơn vị thi công là sai về kỹ thuật, ảnh hưởng chất lượng công trình vì nguồn nước lắng đọng nhiều ngày trong vũng lầy sẽ làm vữa dễ bị phân rã, không đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn xây dựng.

Được biết tại dự án này, gói thầu số 02: “Tư vấn giám sát thi công gói thầu số 01” có trị giá hơn 472 triệu đồng lựa chọn nhà thầu theo hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Mặc dù, tại hồ sơ mời thầu đã đưa ra nhiều tiêu chí cụ thể về nguồn nước để thực hiện trộn vữa trong xây dựng và trình độ của nhân công xây dựng (bậc thợ). Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của PV tại công trường thi công, nhà thầu và đơn vị giám sát thi công đang có dấu hiệu vi phạm các quy định trong xây dựng và hồ sơ mời thầu.

5.jpg
7.jpg
Nguồn nước ao được nhà thầu sử dụng vào việc xây dựng

Phóng viên Báo Công lý đã liên hệ làm việc với UBND phường Vạn An để làm rõ những thông tin trên. Trao đổi qua điện thoại, ông Tống Quang Thanh cho rằng, trong quá trình thực hiện cũng có những lỗi xảy ra, trách nhiệm của tư vấn giám sát, chủ đầu tư sẽ kiểm tra để khắc phục, việc sử dụng nước bẩn để thi công của nhà thầu không phải là cơ bản đều khắc phục được.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin.

 • Phú Thọ: Chính quyền tìm cách cho nhà thầu “ruột” trúng thầu bằng mọi giá
  Bạn đọc4 tháng trước - Lê Đại
  BVCL - Phản ánh tới Báo Công lý, một số doanh nghiệp cho rằng, các gói thầu do UBND thị xã Phú Thọ làm chủ đầu tư, trong quá trình triển khai thực hiện, BQL DA Đầu tư Xây dựng thị xã Phú Thọ đã đưa ra một số yêu cầu không phù hợp. Việc này gây hạn chế cạnh tranh trong đấu thầu, có dấu hiệu dựng “kịch bản” giúp nhà thầu “thân quen” dễ dàng trúng thầu.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chiều nay (6/7), cả nước có hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp
BVCL - Chiều ngày 6/7, đúng 14 giờ, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
 • Hà Nội yêu cầu cơ sở đào tạo lái xe ôtô không tùy tiện tăng học phí
  Đời sống3 giờ trước - T. Trang
  BVCL - Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ôtô trên địa bàn thành phố tập trung nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt, trang thiết bị phục vụ đào tạo lái xe đáp ứng lộ trình đã được Bộ Giao thông Vận tải quy định.
 • “Mẹ là Tình Yêu”: Chương trình hấp dẫn được khán giả mong chờ
  Xã hội3 giờ trước - PV
  BVCL - Tiếp nối thành công từ chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu - Cảm ơn những đóa hồng” năm 2021. Tối ngày 10/7, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “ Tình mẹ”. Chương trình được phát sóng trên nhiều nền tảng trực tuyến, hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc đến khán giả.
 • Quảng Nam: Chuyển cơ quan CSĐT xử lý theo thẩm quyền
  Bạn đọc3 giờ trước - Hải Nam
  BVCL - Liên quan đến việc bà Hà Thị Phương ở TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam sau khi nhận tiền cọc nhưng không thực hiện được việc chuyển nhượng đất và nhà… mới đây, TAND tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO