Ông Isaac Herzog trở thành Tổng thống thứ 11 của Israel

Thế giới | Tào Đạt (Theo AFP) | 08:52 03/06/2021

BVCL - Với 87 phiếu thuận trong Quốc hội Israel gồm 120 ghế, ông Isaac Herzog, cựu lãnh đạo đảng Lao động, đã được bầu chọn là Tổng thống thứ 11 của nước này.

Trong cuộc bỏ phiếu ấn danh được tổ chức giữa 120 thành viên thuộc Knesset (quốc hội Israel) ngày 1/6, ông Isaac Herzog đã chính thức được lựa chọn làm tân tổng thống Israel. Theo đó, ông sẽ là vị tổng thống thứ 11 của quốc gia này và sẽ kế nhiệm Tổng thống đương nhiệm Reuven Rivlin từ tháng 7 tới. 

tan tong thong israel isaac herzog
Tân Tổng thống Israel Isaac Harzog. Ảnh: AFP

Ông Herzog năm nay 60 tuổi, từng có thời gian làm lãnh đạo đảng Lao động của Israel. Ông từng tranh cử vị trí thủ tướng vào năm 2013 nhưng đã thua trước ông Benjamin Netanyahu. Ông Harzog xuất thân trong một gia đình chính trị danh tiếng. 

Cha của ông Isaac Herzog là Chaim Herzog, tổng thống thứ 6 của Israel và có thời gian làm Đại sứ của nước này tại Liên hợp quốc. Chú của ông, ông Abba Eban, là ngoại trưởng và đại sứ đầu tiên của Israel tại Liên Hợp Quốc và Mỹ. Ông nội của ông thì là giáo sĩ trưởng đầu tiên của đất nước.

  • Việt Nam kêu gọi chấm dứt bạo lực trong cuộc xung đột Israel-Palestine
    Thế giớimột năm trước - Tào Đạt (T/h)
    BVCL - Thay mặt Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Đại sứ Đặng Đình Quý đã kịch liệt lên án hành vi bạo lực và sử dụng quá mức cần thiết vũ khí sát thương đối với dân thường, đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan chấm dứt ngay lập tức hành động leo thang bạo lực.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO