Nhiều nước "hàng xóm" đóng cửa biên giới với Ấn Độ vì lo ngại dịch COVID-19

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 15:54 06/05/2021

BVCL - Nhiều quốc gia láng giềng của Ấn Độ đã lần lượt hủy các chuyến bay và đóng cửa biên giới với nước này vì lo ngại diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

Theo Guardian cho hay, Nepal dường như là quốc gia ảnh hưởng nặng nề nhất do ảnh hưởng từ đợt bùng phát dịch ở Ấn Độ. 

Hiện, Nepal đã trải qua 3 ngày liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày trên 7.000 trường hợp, bao gồm các ca nhiễm biến chủng đột biến kép lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ và biến chủng ở Anh.

Ngày 5/5, nhà chức trách Nepal đã gia hạn lệnh phong tỏa thủ đô Kathmandu và các quận xung quanh thêm một tuần khi quốc gia này liên tục ghi nhận kỷ lục về số ca tử vong vì COVID-19 theo ngày. 

Ngày 4/5, Bộ Y tế Nepal báo cáo thêm 7.660 ca nhiễm mới và 55 trường hợp tử vong.

Được biết, tình hình dịch bệnh tại Thủ đô Kathmandu của Nepal đang diễn biến ngày càng phức tạp khi bệnh viện quá tải, các lò hỏa táng tiếp nhận ngày càng nhiều người chết.

Trước đó, năm 2020, Nepal cũng đã đóng cửa với Ấn Độ một thời gian dài, khi Ấn Độ đang hứng chịu làn sóng COVID-19 đầu tiên.

an-do-song-nhu-the-nao-giua-dai-dich-covid-19-5.jpg
Nhân viên nhà xác chuẩn bị cho việc hỏa táng thi thể một bệnh nhân COVID-19 ở New Delhi (Ấn Độ).

Bên cạnh đó, Pakistan cũng đang đối mặt với khủng hoảng ngày càng tăng trong những ngày gần đây.

Ngày 3/5, Pakistan thông báo sẽ giảm 20% số lượng chuyến bay quốc tế đến nước này từ ngày 5/5 đến hết kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha (kỳ lễ quan trọng nhất của Hồi giáo). Cùng ngày, Pakistan ghi nhận 161 trường hợp tử vong mới, con số tử vong theo ngày cao thứ hai của nước này kể từ đầu đại dịch.

Ngoài ra, Bangladesh cũng đã đóng cửa biên giới trong bối cảnh dịch bệnh leo than. Các nhà chức trách nước này dự kiến không mở cửa lại cho đến khi tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ được cải thiện. Sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 ở Bangladesh bắt đầu cùng lúc với đợt bùng phát dịch thứ hai của Ấn Độ, tức vào giữa tháng 3/2021.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Ban Chỉ đạo quốc gia: Địa phương phải đánh giá nghiêm túc tình hình Covid-19
BVCL - Tại Việt Nam, nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO