Người uống nước đun sôi trong thời gian dài so với người uống trà lâu năm, cơ thể ai khỏe hơn?

Văn hóa giải trí | Vian | 20:21 05/07/2022

Cho dù bạn uống nước đun sôi hoặc trà, cả hai đều là thói quen lành mạnh.

Nước là nguồn gốc của sự sống. Chúng ta không thể tồn tại nếu không có sự hỗ trợ của nước. Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng trong cơ thể và phân bố không đồng đều ở các cơ quan, tổ chức khác nhau. Nguyên nhân khiến chúng ta khát nước thường xuyên là do cơ thể bị mất nước. Nếu không bù nước kịp thời có thể dẫn đến tình trạng mất nước.

Nước có thể duy trì sự tồn tại của động vật và thực vật, nó là chất không màu. Chất lỏng hydrogen peroxide không mùi, trong suốt, có vai trò then chốt đối với sự phát triển của con người.

Uống nhiều nước, cải thiện sự hình thành và trao đổi chất của cơ thể, giữ cho da toàn thân luôn trong tình trạng đủ nước, chống táo bón, ngoài ra, nước uống có thể làm tăng độ đàn hồi của da.

uống trà, uống nước đun sôi, thói quen lành mạnh

Uống nước và nước đun sôi trong thời gian dài có lợi gì?

1. Nước đun sôi

Nước đun sôi là thức uống lành mạnh. Thói quen uống nhiều nước hơn trong cuộc sống hàng ngày có tác dụng cải thiện tuần hoàn, giúp tuần hoàn thông suốt, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu hiệu quả, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Uống nhiều nước đun sôi còn có thể cải thiện quá trình trao đổi chất, thúc đẩy thải độc, giảm gánh nặng cho cơ thể. Nó cũng giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt, hấp thụ nhiệt từ quá trình trao đổi chất và duy trì nhiệt độ ổn định.

uống trà, uống nước đun sôi, thói quen lành mạnh

Đối với người trưởng thành khỏe mạnh, duy trì uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày còn giúp cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất khoáng khác nhau, thúc đẩy quá trình thải độc, dưỡng ẩm đường ruột, giảm táo bón, giảm gánh nặng cho đường ruột...

Thói quen uống nhiều nước hơn trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể cải thiện hiệu quả chức năng gan thận, thúc đẩy quá trình thải độc, nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra, những người uống 8 cốc nước to mỗi ngày sẽ giảm 40% tỷ lệ tử vong do bệnh tim so với những người uống ít nước.

Đối với các bạn nữ, thói quen uống nhiều nước trong sinh hoạt còn có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết nước và natri trong cơ thể, chống phù nề, ức chế sự hình thành của hắc tố.

uống trà, uống nước đun sôi, thói quen lành mạnh

2. Nước trà

Theo một nghiên cứu, trà có chứa tanin, vitamin A, vitamin C, vitamin B,... Trà thực sự có thể bổ sung một số nguyên tố vi lượng cho cơ thể và ngăn ngừa một số bệnh ở một mức độ nhất định.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà còn có thể làm giảm độ nhớt của máu người, ngăn ngừa huyết khối, giảm hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, tăng hàm lượng lipoprotein mật độ cao, ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống lão hóa. Ở một mức độ nhất định, nó có tác dụng chống viêm và diệt khuẩn, có thể làm cho con người cảm thấy hưng phấn, loại bỏ mệt mỏi và cải thiện trí nhớ.

So người uống trà lâu với người uống nước đun sôi trong thời gian dài, cơ thể ai khỏe hơn?

Cho dù bạn uống nước đun sôi hoặc trà, cả hai đều là thói quen lành mạnh. Suy cho cùng, có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe như yếu tố di truyền, thói quen ăn uống, sinh hoạt, ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường...

uống trà, uống nước đun sôi, thói quen lành mạnh

Nước hay trà tốt còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và cơ địa mỗi người. Trong việc uống nước và trà, thì ai cũng cần chú ý một số điều và nắm vững các nguyên tắc dinh dưỡng đúng đắn, giúp thúc đẩy sự ổn định của cơ thể và duy trì hoạt động của tế bào.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chưa khuyến cáo tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
BVCL - Đây là thông tin được Bộ Y tế cung cấp trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 11/8 về tình hình tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.