Mỹ sẵn sàng đối thoại về vấn đề Triều Tiên

Thế giới | Tiến Thành | 17:38 21/01/2022

BVCL - Ngày 20/1, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Linda Thomas-Greenfield tuyên bố, Mỹ sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên vào bất kỳ thời điểm nào và lựa chọn này luôn mở đối với Bình Nhưỡng.

my-vua-khang-dinh-san-sang-doi-thoai-lai-noi-can-phai-dap-tra-trieu-tien.jpg
Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield.  Ảnh: AP

Theo bà Thomas-Greenfield trong một hội nghị trực tuyến khi được hỏi về triển vọng ngoại giao với Triều Tiên: "Chúng tôi đã rõ ràng từ đầu rằng chúng tôi sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Triều Tiên mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào".

Mỹ sẵn sàng đàm phán nếu Triều Tiên sẵn sàng đối thoại và lắng nghe và phương án này luôn được để ngỏ.

Đại sứ Thomas-Greenfield cũng nhấn mạnh, Hội đồng Bảo an LHQ cần đáp trả các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên mà theo bà là đe dọa tới hòa bình và an ninh khu vực Đông Á.

Hội đồng Bảo an LHQ dự kiến thảo luận về vấn đề tên lửa Triều Tiên trong ngày 20/1.

Phát biểu của Đại sứ Mỹ tại LHQ được đưa ra sau khi Triều Tiên tiến hành 4 vụ phóng tên lửa kể từ đầu năm nay, trong đó, Bình Nhưỡng tuyên bố, 2 trong 4 vụ thử là tên lửa siêu thanh mới.

Bình Nhưỡng cũng cho biết sẽ xem xét nối lại "các hoạt động tạm thời bị đình chỉ" nhằm xây dựng lòng tin với Mỹ, mà nhiều người cho rằng, ám chỉ lệnh cấm thử hạt nhân và tên lửa tầm xa đã được duy trì từ tháng 11/2017.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO