Mức lương của Quang Hải ở CLB mới tại Pháp là bao nhiêu?

Văn hóa - Thể thao | Tường San | 10:25 29/06/2022

Quỹ lương của CLB Quang Hải gia nhập rất khiêm tốn. Do đó, nam cầu thủ nhận được tiền lương thấp so với mặt bằng chung ở châu Âu cũng là điều dễ hiểu.

Sáng ngày 27/6, Quang Hải bay sang Pháp thi đấu. Sau khi hạ cánh an toàn, nam cầu thủ gửi lời cám ơn đến người hâm mộ: "Hải đã chính thức đặt chân trên con đường mới của sự nghiệp, con đường nhiều chông gai và thử thách. Hải tự hào được đi trên con đường ấy, với tất cả ước mơ và hoài bão của tuổi thanh xuân. Xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn ở bên Hải, đồng hành với Hải trong mọi khoảnh khắc của sự nghiệp".

Quang Hải, lương Quang Hải, Quang Hải xuất ngoại

Quang Hải có mức lương là bao nhiêu khi tham gia CLB ở Pháp?

Được biết, nam cầu thủ đã từ chối đầu quân cho nhiều CLB lớn trước khi quyết định tham gia Pau FC, đội bóng xếp thứ 10 Ligue 2 ở mùa 2021/22. Quang Hải sẽ ký hợp đồng 2 năm, kèm điều khoản gia hạn thêm một năm với Pau FC.

Đây được coi là quyết định khá liều lĩnh khi các đồng nghiệp đi trước chọn CLB thi đấu ở hạng cao nhất của mỗi quốc gia thì Hải chọn một đội hạng trung ở Ligue 2 để khởi nghiệp. Nhưng đổi lại cơ hội ra sân trong đội hình đá chính của Quang Hải sẽ nhiều hơn. Qua đây có thể thấy sự nghiêm túc với cơ hội nghề nghiệp ở trời Âu của Quang Hải khi anh sẵn sàng bắt đầu lại từ con số 0.

Quang Hải, lương Quang Hải, Quang Hải xuất ngoại

Quang Hải, lương Quang Hải, Quang Hải xuất ngoại

Lựa chọn của Quang Hải được cho là mang tính đột phá trong thời điểm hiện tại.

Quỹ lương của đội bóng Pau FC cũng rất khiêm tốn. Theo chuyên trang thống kê tiền lương cầu thủ Capology, quỹ lương của Pau FC ở mùa giải 2021/2022 vừa qua chỉ là 2,9 triệu euro. Trung bình mỗi cầu thủ sẽ nhận được 108.000 euro/1 mùa tại đây, tương đương 2,7 tỷ VND. Mức lương tuần của các cầu thủ Pau FC rơi vào khoảng 2.000 euro, tương đương gần 50 triệu VND. Có lẽ sẽ là mức lương cơ bản của Quang Hải tại Pau FC. Cho dù mức lương này rất thấp tại châu Âu, nhưng nó vẫn là con số mơ ước.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO