--Quảng cáo--- banner

Một cụ bà 90 tuổi người Bỉ tử vong do nhiễm cùng lúc 2 biến thể của COVID-19

Thế giới | Tào Đạt (Theo AFP) | 14:55 12/07/2021

BVCL - Ngành y tế Bỉ cho biết, một cụ bà 90 tuổi đã tử vong sau khi nhiễm cùng lúc 2 biến thể của virus SARS-CoV-2 là Alpha và Beta.

Theo ngành y tế Bỉ, ca bệnh là một cụ bà chưa được tiêm vaccine COVID-19.

Cụ bà được đưa vào bệnh viện OLV ở thành phố Aalst sau khi bị ngã hồi tháng 3 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm xét nghiệm. Dù chỉ số oxy trong máu của bà ban đầu tốt nhưng sau đó tình trạng chuyến biến xấu nhanh chóng và bà qua đời 5 ngày sau đó.  

ap20295597831913-16038573429431189385409.jpg
 Ảnh: AP

Các xét nhiệm cho thấy, cụ bà 90 tuổi được phát hiện nhiễm cả 2 biến thể Alpha và Beta.

Nhà sinh học phân tử Anne Vankeerberghen tại bệnh viện OLV, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: “Cả 2 biến thể này đều đang lưu hành ở Bỉ vào thời điểm đó, vì vậy có khả năng người phụ nữ này đã đồng thời bị nhiễm các loại virus khác nhau từ 2 người khác nhau. Thật không may, chúng tôi không biết bà ấy bị nhiễm bệnh như thế nào”.

Theo bà Vankeerberghen, việc đánh giá vai trò của việc đồng nhiễm 2 loại virus đối với sự suy giảm sức khỏe nhanh chóng của bệnh nhân là rất khó.

Bà Vankeerberghen thông tin, chưa có trường hợp nhiễm đồng thời 2 loại virus được công bố và lưu ý rằng “hiện tượng này có lẽ đang bị đánh giá thấp do thiếu xét nghiệm đối với các biến thể đáng lo ngại”.  

Trước đó, tháng 1/2021, các nhà khoa học tại Brazil cũng ghi nhận 2 bệnh nhân nhiễm cùng lúc 2 biến thể nhưng nghiên cứu này chưa được công bố trên tạp chí y khoa.

Ông Lawrence Young, nhà virus học tại Đại học Warwick (Anh), cho biết, không có gì ngạc nhiên khi phát hiện ra một người nhiễm nhiều hơn một chủng virus.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bắt đối tượng lang thang dùng thủ đoạn lừa đảo hàng trăm triệu đồng
BVCL - Đối tượng lợi dụng sự thương người của nữ dược sĩ bán thuốc rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO