Một cụ bà 90 tuổi người Bỉ tử vong do nhiễm cùng lúc 2 biến thể của COVID-19

Thế giới | Tào Đạt (Theo AFP) | 14:55 12/07/2021

BVCL - Ngành y tế Bỉ cho biết, một cụ bà 90 tuổi đã tử vong sau khi nhiễm cùng lúc 2 biến thể của virus SARS-CoV-2 là Alpha và Beta.

Theo ngành y tế Bỉ, ca bệnh là một cụ bà chưa được tiêm vaccine COVID-19.

Cụ bà được đưa vào bệnh viện OLV ở thành phố Aalst sau khi bị ngã hồi tháng 3 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm xét nghiệm. Dù chỉ số oxy trong máu của bà ban đầu tốt nhưng sau đó tình trạng chuyến biến xấu nhanh chóng và bà qua đời 5 ngày sau đó.  

ap20295597831913-16038573429431189385409.jpg
 Ảnh: AP

Các xét nhiệm cho thấy, cụ bà 90 tuổi được phát hiện nhiễm cả 2 biến thể Alpha và Beta.

Nhà sinh học phân tử Anne Vankeerberghen tại bệnh viện OLV, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: “Cả 2 biến thể này đều đang lưu hành ở Bỉ vào thời điểm đó, vì vậy có khả năng người phụ nữ này đã đồng thời bị nhiễm các loại virus khác nhau từ 2 người khác nhau. Thật không may, chúng tôi không biết bà ấy bị nhiễm bệnh như thế nào”.

Theo bà Vankeerberghen, việc đánh giá vai trò của việc đồng nhiễm 2 loại virus đối với sự suy giảm sức khỏe nhanh chóng của bệnh nhân là rất khó.

Bà Vankeerberghen thông tin, chưa có trường hợp nhiễm đồng thời 2 loại virus được công bố và lưu ý rằng “hiện tượng này có lẽ đang bị đánh giá thấp do thiếu xét nghiệm đối với các biến thể đáng lo ngại”.  

Trước đó, tháng 1/2021, các nhà khoa học tại Brazil cũng ghi nhận 2 bệnh nhân nhiễm cùng lúc 2 biến thể nhưng nghiên cứu này chưa được công bố trên tạp chí y khoa.

Ông Lawrence Young, nhà virus học tại Đại học Warwick (Anh), cho biết, không có gì ngạc nhiên khi phát hiện ra một người nhiễm nhiều hơn một chủng virus.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
 • Xuất khẩu của Việt Nam vào EU tăng đột biến
  Thị trường8 giờ trước
  BVCL - Tại Hội nghị thông tin thị trường và kết nối với hệ thống phân phối khu vực châu Âu (EU) tổ chức mới đây bà Nguyễn Thảo Hiền, Vụ phó Vụ Thị trường Âu Mỹ, Bộ Công thương, cho biết, 7 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường EU tăng đột biến, ước đạt 27,9 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.
 • Hoàng Thuỳ Linh ra mắt album phòng thu thứ tư
  Văn hóa - Thể thao8 giờ trước
  BVCL - Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh vừa chính thức trình làng album phòng thu thứ tư mang tên Link. Album này giống như một cuộc gặp gỡ giữa cô với những người yêu thương, đồng hành trong suốt hơn 10 năm qua.
 • Phú Quốc: Khu bảo tồn biển tại ấp Cây Sao bị xâm hại nghiêm trọng
  Đời sống14 giờ trước
  Khu lưu trú nghỉ dưỡng ngang nhiên hình thành trên khu vực bảo tồn biển, thậm chí chủ đầu tư còn đổ bê tông lấn biển, từ đó xây dựng các công trình nhà nghỉ, nhà ăn… làm cầu bắc ra các mỏm đá được cải tạo như những hòn đảo nhân tạo để du khách đi qua.
 • SHB, T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Vietnam Airlines và TCT đường sắt Việt Nam
  Doanh nghiệp8 giờ trước
  Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO