--Quảng cáo--- banner

Lai Châu tổ chức chuỗi sự kiện giải dù lượn và hoạt động khinh khí cầu

Du lịch - Ẩm thực | T.Trang | 15:46 24/12/2020

BVCL - Từ 24-27/12, tại Lai Châu diễn ra chuỗi sự kiện “Giải dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 (Putaleng XC open 2020) và Hoạt động khinh khí cầu”.

Nhằm tuyên truyền quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về thiên nhiên, văn hoá, con người Lai Châu, tạo điều kiện phát triển kinh tế thông qua các sản phẩm du lịch, mở rộng liên kết giữa Lai Châu với các thị trường trong ngoài nước, UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông và Đối ngoại Việt Nam (VRI); Báo Tiền Phong và Công ty CP Tiền Phong, lên kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện “Giải dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 (Putaleng XC open 2020) và Hoạt động khinh khí cầu”.

Chuỗi sự kiện sẽ là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu tới đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

Đồng thời, đây cũng là dịp để khẳng định Lai Châu là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện. Qua đó kích cầu du lịch, thu hút các nhà đầu tư tạo sự bứt phá mới cho du lịch tỉnh trong xu thế phát triển của du lịch Việt Nam hiện nay.

Lai Châu tổ chức chuỗi sự kiện giải dù lượn và hoạt động khinh khí cầu - 1

Công tác chuẩn bị cho chuỗi sự kiện “Giải dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 (Putaleng XC open 2020) và Hoạt động khinh khí cầu”.

“Giải dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 (Putaleng XC open 2020) và Hoạt động khinh khí cầu” sẽ tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh, với các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.

Chuỗi sự kiện giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch.

Lai Châu tổ chức chuỗi sự kiện giải dù lượn và hoạt động khinh khí cầu - 2

Chuỗi hoạt động sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm chưa từng có.

Đây năm thứ 4 tỉnh Lai Châu tổ chức Giải dù lượn, cũng là năm thứ 2 tổ chức với hạng mục dù lượn đường trường. Giải được giới chuyên môn đánh giá cao, góp phần xây dựng Lai Châu thành điểm bay Dù lượn Quốc gia, nhằm thu hút nhiều phi công dù lượn Việt Nam và quốc tế đến tham gia thường xuyên các hoạt động dù lượn tại tỉnh Lai Châu.

Bên cạnh đó, đây cũng năm đầu đầu tiên tỉnh Lai Châu tổ chức hoạt động Khinh khí cầu, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm chưa từng có, giúp quan khách ghi lại kỷ niệm đáng nhớ về lễ hội.

Lễ hội cũng quy tụ những chiếc khinh khí cầu đa sắc màu, độc nhất vô nhị ngay giữa lòng thành phố, bay khinh khí cầu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lễ hội hoa đăng rực rỡ. Lai Châu sẽ hiện lên thật khác biệt khi ngắm nhìn từ khinh khí cầu lơ lửng giữa không trung ở độ cao 50 m, góc view 360 độ.

Thông qua sự kiện lần này, tỉnh Lai Châu cũng xây dựng nhiều thể chế nhằm khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào du lịch nói chung, vào những sản phẩm du lịch tỉnh Lai Châu nói riêng, để góp phần đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Theo
Copy Link
  • Ngắm nhìn Sapa những ngày chớm đông
    Du lịch - Ẩm thựcmột năm trước - T. Trang
    BVCL - Sapa đẹp cả 4 mùa. Mỗi mùa ở Sapa lại có những đặc điểm riêng với những điểm nhấn hấp dẫn khách du lịch. Không thể phủ nhận rằng Sapa những ngày chớm đông là đẹp và quyến rũ nhất.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tốc độ lây của Omicron cao gấp 7 lần ở nhóm chưa tiêm vắc xin
BVCL - Phát biểu tại Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2022, tổ chức sáng 20/1, Bộ trưởng Bộ Y tế lo ngại "tốc độ lây nhiễm của Omicron cao gấp 7 lần ở nhóm chưa tiêm chủng và gấp 3 lần ở nhóm đã tiêm vắc xin đầy đủ".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO