Khởi tố nhóm đối tượng chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 11:26 20/01/2022

BVCL - 41 đối tượng đã lôi kéo, lừa đảo hơn 5.000 người chiếm đoạt 100 tỷ đồng bằng hình thức tuyển cộng tác viên đăng bài bán bản vẽ thiết kế trên mạng.

a1qlcy-16425877154231937758656.jpg
Các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Ngày 19/1, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 41 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua điều tra ban đầu cho thấy, đường dây này có hơn 50 đối tượng, do Lê Bá Hải (32 tuổi, trú thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, nơi ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) cầm đầu, đã thực hiện hành vi lừa đảo của các bị hại ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Phòng Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị địa phương, cùng với Công an TP. Hà Nội, Công an tỉnh Thanh Hóa huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt bắt giữ, khám xét nơi ở 40 đối tượng (trong đó có 12 đối tượng giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu) tại 40 địa điểm khác nhau ở Hà Nội và Thanh Hóa.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, từ tháng 6/2021 đến cuối tháng 12/2021, Hải cùng đồng bọn đã lôi kéo hơn 50 đối tượng tham gia hoạt động lừa đảo qua mạng, tổ chức thành 11 nhóm, mỗi nhóm có 1 nhóm trưởng hoạt động ở địa bàn TP. Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa theo mô hình công ty có nhiều văn phòng hoạt động trực tuyến.

Qua xác minh bước đầu, đường dây này đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hơn 5.000 người bị hại ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền chiếm đoạt ước tính hơn 100 tỷ đồng. Nhóm đối tượng điều hành đường dây đã thực hiện hành vi lừa đảo với hình thức tuyển cộng tác viên đăng bài bán bản vẽ thiết kế trên mạng Internet, sau đó đưa ra các thông tin gian dối, hứa hẹn hấp dẫn để lừa đảo chiếm đoạt tiền của cộng tác viên (người bị hại).


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO