Khai mạc Lễ hội Tết Việt 2022 tại TP. HCM

Du lịch - Ẩm thực | D. Thảo | 15:58 18/01/2022

BVCL - Sở Du lịch TP. HCM phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã tổ chức Lễ hội Tết Việt năm 2022. Lễ hội kéo dài từ nay đến ngày 30/1 (tức ngày 29 Âm lịch).

1004406df2330a6d5322.jpg
Tết Việt năm 2022 dựng lại không gian đặc trưng văn hoá của Tết Việt xưa. Ảnh: Lao động

Tết Việt năm 2022 là lễ hội đầu tiên trong cả nước được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Ngoài thông điệp vui xuân an toàn, lễ hội có các chương trình văn nghệ nhằm tri ân những đóng góp của y bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ thầy thuốc… nơi tuyến đầu chống dịch trong thời gian qua.

Năm nay, không gian đường mai của Lễ hội Tết Việt được bày trí quy mô hơn với khoảng 120 gốc mai lớn dọc đường Phạm Ngọc Thạch và khu Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1). Khu vực phố ông đồ cũng tổ chức công phu và mới mẻ với sự tham gia của 30 ông đồ, bà đồ trẻ.

Nhiều tiểu cảnh, mô hình chợ nổi vùng sông nước miền Tây, các làng nghề truyền thống… được chế tác bởi các nghệ nhân từ Bình Định, Bạc Liêu để gợi nhớ về Tết xưa. Từ sáng nay, đông đảo người dân, học sinh, sinh viên… đã tới khu vực đường hoa, phố ông đồ của để tham quan, chụp hình.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, các không gian trưng bày hàng Tết, bàn cho chữ của ông đồ… được sắp xếp giãn cách. Các ông đồ, nghệ nhân đều phải tuân thủ quy định phòng dịch, khai báo y tế, test COVID-19, đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên…

f71e1cd0a18e59d0009f.jpg
Tết Việt năm 2022 với các hoạt động sôi nổi như: Phố ông đồ, đường hoa mai, các trò chơi dân gian, lễ hội âm nhạc... Ảnh: Lao động

Lễ hội Tết Việt năm nay còn kết hợp với các hoạt động quảng bá trực tuyến như: Hội chợ triển lãm mua sắm Tết trên nền tảng trực tuyến 2D và 3D, cuộc thi ảnh đẹp online với chủ đề “Mùa xuân trên thành phố”… nhằm tạo động lực cho sự phục hồi và phát triển của ngành du lịch địa phương.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO