--Quảng cáo--- banner

Indonesia gia hạn thêm giới hạn hoạt động cộng đồng cấp cao nhất

Thế giới | Tào Đạt | 12:27 03/08/2021

BVCL - Ngày 2/8, Chính phủ Indonesia đã ra quyết định gia hạn giới hạn hoạt động cộng đồng cấp 4 thêm một tuần để đối phó với dịch COVID-19, đặc biệt trước sự gia tăng của số ca mắc do biến thể Delta.

Theo đó, ông Joko Widodo, Tổng thống Indonesia, cho biết, kết quả của chính sách Giới hạn hoạt động cộng đồng cấp 4 được thực hiện từ ngày 26/7 đến ngày 2/8 đã cho thấy những kết quả tích cực khi các ca mắc COVID-19 hàng ngày, tỷ lệ dương tính, tỷ lệ chữa khỏi và lấp đầy giường bệnh đã có xu hướng giảm.

Bởi vậy, Chính phủ Indonesia đã cân nhắc tiếp tục kéo dài chính sách trên từ ngày 3 - 9/8 ở một số thành phố nhất đinh, tùy theo điều kiện từng khu vực.

tong-thong-indonesia-widodo-ban-thu-ky-tong-thong.jpg
Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: Ban Thư ký Tổng thống

“Chúng ta không thể đưa ra cùng một chính sách trong một thời gian dài, mà phải đưa ra lựa chọn phù hợp với sức khỏe người dân và nền kinh tế. Chính sách ga và phanh phải áp dụng phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19. Việc xử lý đại dịch của Indonesia sẽ dựa trên ba trụ cột chính, thứ nhất là tốc độ tiêm chủng, thứ hai là triển khai rộng rãi giao thức y tế trong cộng đồng và thứ ba là tăng cường xét nghiệm, truy vết, cách ly và điều trị”, Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh.

Ông Joko Widodo cũng lưu ý, trong mọi tình huống, kỷ luật trong các giao thức y tế là chìa khóa cho sức khỏe và sinh kế của người dân.

Điều này mặc dù đã có cải thiện, nhưng sự phát triển đại dịch là khó lường, đặc biệt trước các biến thể như Delta, do đó cần phải tiếp tục cảnh giác và nỗ lực để kiểm soát dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 2/8, ông Budi Gunadi Sadikin, Bộ trưởng Y tế Indonesia, cho biết, nước này đã vượt qua đỉnh của làn sóng COVID-19 thứ hai.

Theo số liệu thống kê, trong 1 tháng vừa qua, Indonesia đã phải đối mặt với sự gia tăng theo cấp số nhân các ca mắc và tử vong do COVID-19, làm chao đảo hệ thống y tế.

Làn sóng Covid-19 thứ hai ở Indonesia được kích hoạt bởi sự xâm nhập của biến thể Delta từ Ấn Độ, biến Indonesia trở thành tâm dịch mới ở châu Á.

Bộ Y tế Indonesia cho biết, nước này hiện đã ghi nhận hơn 3,4 triệu ca mắc, trong đó có hơn 97.000 trường hợp tử vong.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội dừng tổ chức lễ hội, hoạt động tập trung đông người dịp Tết Nguyên đán 2022
BVCL - Hà Nội yêu cầu các địa phương tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO