--Quảng cáo--- banner

Huế triển khai tuần cao điểm tầm soát COVID-19, phấn đấu 100% hộ gia đình được test nhanh

Đời sống | T.Anh | 09:43 30/11/2021

BVCL - Xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh tại khu dân cư đang được tổ chức theo hình thức lấy mẫu chung, được thực hiện 3 lần triển khai trong các ngày 29/11, 30/11, 2/12, 5/12.

Thành phố Huế đang tổ chức Tuần cao điểm tầm soát COVID-19 tại 9 phường, xã có nguy cơ cao. Thành phố Huế khuyến khích người dân hạn chế ra khỏi nhà và hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người.

Theo UBND TP Huế, việc triển khai Tuần lễ cao điểm tầm soát COVID-19 nhằm huy động sức mạnh toàn dân, toàn hệ thống chính trị trong việc phòng chống dịch COVID-19, đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép, đảm bảo an sinh xã hội.

hue-vaccine-skds-16382169279151776684745.jpg
Các địa phương ở TP Huế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân. Ảnh: SK&ĐS

Kết hợp các lực lượng để khoanh vùng tầm soát toàn bộ các khu vực trọng điểm dịch. Phấn đấu 100% hộ gia đình trên địa bàn thành phố đều có thực hiện test nhanh trong tuần cao điểm tầm soát COVID-19 thông qua nguồn test nhanh kháng nguyên do người dân tự mua và thành phố hỗ trợ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Huế yêu cầu tất cả các cơ sở y tế, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố chủ động mua và tiến hành xét nghiệm tầm soát bằng test nhanh kháng nguyên cho toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị mình; khuyến khích áp dụng xét nghiệm tầm soát đối với những người đến giao dịch, công tác, hội họp tại đơn vị.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Huế yêu cầu các siêu thị, ban quản lý chợ, bến xe trên địa bàn thành phố lập kế hoạch và triển khai tổ chức xét nghiệm tầm soát cho người bán hàng, người lao động, người dân đến mua hàng tại đơn vị mình; khuyến khích các cơ quan, đơn vị, cá nhân xét nghiệm tầm soát khi tổ chức các hoạt động có tập trung đông người như hội thảo, hội nghị, ma chay, cưới hỏi.

Hơn nửa tháng qua, trên địa bàn đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, phát sinh nhiều điểm dịch mới tại các địa phương như An Hòa, Hương Long, An Cựu. Trước diễn biến phức tạp của dịch, TP Huế đã triển khai nhiều biện pháp để khống chế, hạn chế dịch lây lan, đảm bảo sức khỏe người dân song song đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo ông Trần Song - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Huế, hiện trên địa bàn thành phố có 8-9 điểm trung chuyển hàng hóa, các lực lượng chức năng cần kiểm tra các xe vào chợ mà không qua trạm trung chuyển, đồng thời xử phạt với các xe cố tình vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Thời gian tới, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm quy định hiện hành, nhất là với các hàng quán, cơ sở kinh doanh; các phường, xã phải chủ động các tình huống phát sinh trên địa bàn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh Hóa bỏ quy định cách ly người về quê trong lều, lán
BVCL - Thông tin từ UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người từ địa phương khác về quê ăn Tết được về cách ly tại nhà, không còn phải cách ly tại lán trại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO