Học sinh ở nhiều địa phương được trở lại trường

Giáo dục | T.Phương (T/h) | 08:56 17/09/2021

BVCL - Dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát, nhiều địa phương quyết định sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Tại Bắc Ninh, với các trường ở địa bàn an toàn, học sinh kết hợp học trực tuyến và trực tiếp. Cụ thể, học sinh lớp 1, 2, 5, 6, 9, 10, 12 được đến trường học tập. Mỗi lớp chia 2 ca đảm bảo giãn cách.

Để đón học sinh đi học trở lại các trường phải tổng vệ sinh, khử khuẩn và kích hoạt các kịch bản xử lý tình huống phòng chống dịch bệnh khi học sinh quay lại trường. Riêng các trường nằm khu vực đang giãn cách xã hội, học sinh khối lớp 1 - 2 chưa đến lớp cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh yêu cầu các trường tiểu học xây dựng phương án phù hợp, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất học tập và các điều kiện phòng chống dịch để sử dụng trường, điểm trường, nhà văn hóa tại thôn, khu phố làm điểm học tập tạm thời cho học sinh. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

photo-1-16139615555101242559094.jpg
Ảnh minh họa

Thanh Hóa cũng cho gần 40.000 học sinh tại thị xã Nghi Sơn trở lại trường, trừ những em tại phường Hải Lĩnh và Nguyên Bình đang thực hiện Chỉ thị 16. Ngoài ra, trường Tiểu học Thanh Sơn cũng lùi lịch học trực tiếp thêm một tuần do nhiều giáo viên chưa hết thời gian cách ly.

Trước đó vào đầu tháng 9, thị xã ghi nhận một học sinh nhiễm COVID-19, 20 giáo viên và học sinh thuộc diện F1 phải cách ly tập trung. Ngoài ra, gần 1.500 người khác sống trong khu phong tỏa, giãn cách xã hội. Vì vậy, thị xã dừng khai giảng năm học mới, chuyển sang học trực tuyến từ 6/9. Đến ngày 13/9, sau 10 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới, thị xã cho học sinh trở lại trường.

Hải Dương và Bắc Ninh đã cho học sinh đầu và cuối cấp trở lại trường từ 15/9. Các lớp sẽ được chia đôi, học hai ca sáng, chiều để đảm bảo giãn cách. Khoảng 20 địa phương khác, chủ yếu ở miền núi và trung du phía Bắc cũng cho học sinh đến trường theo từng khu vực hoặc toàn tỉnh. Các em cùng thầy cô giáo được yêu cầu tuân thủ biện pháp chống dịch, nhiều nơi bắt buộc đeo khẩu trang trong giờ học.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho phép học sinh các cấp tại TP. Đông Hà tựu trường từ ngày 16/9 sau thời gian học trực tuyến. Các trường phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, phun khử khuẩn khi học sinh đến lớp.

Với các trường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, từ 15/9 học sinh các cấp học, trừ bậc mầm non sẽ bắt đầu đi học. Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tổ chức biện pháp phòng chống dịch, học sinh được giáo viên, nhân viên y tế đo nhiệt độ từ cổng. Các em rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học. Học sinh học trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Để đảm bảo giãn cách, các trường trên địa bàn tỉnh tổ chức học trực tiếp 2 ca sáng và chiều, mỗi tuần học 5 buổi đối với tiểu học; 6 buổi đối với các cấp học khác hoặc học sinh đến trường 3 buổi/tuần.

Sở GD&ĐT Lâm Đồng đồng ý để học sinh những vùng không có dịch trở lại trường học từ 18/9. Các trường triển khai dạy học linh hoạt, phù hợp tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh và hoàn thành kế hoạch năm học.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chiều nay (6/7), cả nước có hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp
BVCL - Chiều ngày 6/7, đúng 14 giờ, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
 • Hà Nội yêu cầu cơ sở đào tạo lái xe ôtô không tùy tiện tăng học phí
  Đời sống3 giờ trước - T. Trang
  BVCL - Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ôtô trên địa bàn thành phố tập trung nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt, trang thiết bị phục vụ đào tạo lái xe đáp ứng lộ trình đã được Bộ Giao thông Vận tải quy định.
 • “Mẹ là Tình Yêu”: Chương trình hấp dẫn được khán giả mong chờ
  Xã hội4 giờ trước - PV
  BVCL - Tiếp nối thành công từ chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu - Cảm ơn những đóa hồng” năm 2021. Tối ngày 10/7, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “ Tình mẹ”. Chương trình được phát sóng trên nhiều nền tảng trực tuyến, hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc đến khán giả.
 • Quảng Nam: Chuyển cơ quan CSĐT xử lý theo thẩm quyền
  Bạn đọc4 giờ trước - Hải Nam
  BVCL - Liên quan đến việc bà Hà Thị Phương ở TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam sau khi nhận tiền cọc nhưng không thực hiện được việc chuyển nhượng đất và nhà… mới đây, TAND tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO