Hàn Quốc thành công bước đầu về thử nghiệm tiền kỹ thuật số

Thế giới | D. Thảo | 09:11 26/01/2022

BVCL - Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã tiến hành giai đoạn 1 thử nghiệm vào tháng 8/2021 và hoàn thành thử nghiệm vào tháng 12.

b_jozy.jpg
Tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là rất lớn

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) vừa thông báo đã hoàn tất thành công giai đoạn đầu tiên của bài kiểm tra thử nghiệm hai giai đoạn về tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

BoK đã tiến hành giai đoạn 1 thử nghiệm vào tháng 8/2021 và hoàn thành thử nghiệm vào tháng 12. Theo Cơ quan này, đồng CBDC hoạt động bình thường trong môi trường dựa trên điện toán đám mây. 

BoK cho biết sẽ xác nhận khả năng vận hành và nhiều tính năng hoạt động, đồng thời ứng dụng công nghệ mới trong việc tăng cường bảo vệ quyền riêng tư trong giai đoạn thử nghiệm. Giai đoạn thứ hai của cuộc thử nghiệm sẽ được thực hiện đến ngày 22/6. 

Ngoài BOK, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới cũng đang tăng tốc nghiên cứu về tiền kỹ thuật số để ứng phó tình trạng sụt giảm nhu cầu tiền mặt và sự xuất hiện của đồng tiền kỹ thuật số ở khu vực tư nhân.

 • Tọa đàm về chế định Quản tài viên Hàn Quốc – Kinh nghiệm cho Việt nam
  Tòa án7 tháng trước - Mai Đỉnh
  BVCL - Ngày 29/10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam”, TANDTC Việt Nam phối hợp với Văn phòng Dự án KOICA tại Việt Nam và Tòa án tối cao Hàn Quốc tổ chức Tọa đàm về chế định Quản tài viên Hàn Quốc – Kinh nghiệm cho Việt Nam.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO