Hải Phòng: Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán Trường THPT Nguyễn Trãi

Thông tin pháp luật | Vũ Ba | 08:38 01/07/2022

BVCL - Tối ngày 30/6, CATP Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với nguyên Hiệu trưởng và nguyên Kế toán của Trường THPT Nguyễn Trãi do đã lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình để rút tiền ngân sách nhà nước.

anh-truong-thpt-nguyen-trai.jpg
Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện An Dương, TP. Hải Phòng).

Trước đó, Trường THPT Nguyễn Trãi (xã An Hưng, huyện An Dương, Hải Phòng) có triển khai đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó, nhiều hạng mục công trình phục vụ lớp học, nhà trường như lắp rèm, lắp hệ thống chống nóng, sang sửa tượng đài cụ Nguyễn Trãi ... dù không thi công, không có nhưng lãnh đạo nhà trường vẫn làm thủ tục thanh quyết toán nhằm rút tiền ngân sách nhà nước.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 8/2020 đến tháng 8/2021, bà Nguyễn Thị Phương Hoa (SN 1969, trú tại Do Nha, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) khi đó là Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Dung (SN 1990, trú xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) là kế toán trường này đã lập khống hồ sơ thanh toán nhiều hạng mục công trình để rút tiền ngân sách nhà nước, trái với quy định về quản lý tài chính, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Ngày 5/5, Cơ quan CSĐT - CATP Hải Phòng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội ''Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ'' xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi để điều tra, xử lý theo quy định.

Ngày 30/06/2022, Cơ quan CSĐT - CATP Hải Phòng đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phương Hoa và Nguyễn Thị Dung về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự.

Được biết, trước khi bị điều tra, đầu năm học 2021-2022, bà Nguyễn Thị Phương Hoa từ Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi được luân chuyển về làm Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên).

Đến tháng 5/2022, bà Nguyễn Thị Phương Hoa, Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung đã có đơn xin tạm dừng điều hành chuyên môn và điều hành cấp uỷ tại Trường THPT Quang Trung.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO