Hải Phòng: Đầu tư xây dựng nhà ở lưu trú cho hơn 10 nghìn công nhân

Bất động sản | Vũ Ba | 14:39 02/03/2022

BVCL - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng công nhân yên tâm làm việc, thành phố Hải Phòng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án xây dựng nhà ở công nhân trên địa bàn.

anh-hp-dau-tu-xay-dung-nha-o-luu-tru-cho-hon-10-nghin-cong-nhan.jpg
Ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Pegatron Việt Nam

Dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên của nhà đầu tư Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tại một phần lô ĐO 120-03 (trong quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hải An) thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, quận Hải An. Dự án có tổng vốn đầu tư 68,3 triệu USD, diện tích đất sử dụng 5,6 ha, quy mô xây dựng 8 tòa ký túc xá 10 tầng và 1 tòa nhà tiện ích công cộng 4 tầng, phục vụ nhu cầu lưu trú cho 10.000 công nhân.

Dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên của nhà đầu tư Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam tại một phần lô ĐO 120-03 (trong quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hải An) thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, quận Hải An. Dự án có tổng vốn đầu tư 18,34 triệu USD, diện tích đất sử dụng 2,4 ha, quy mô xây dựng 4 tòa ký túc xá 7 tầng và 1 tòa nhà tiện ích công cộng 3 tầng, phục vụ nhu cầu lưu trú cho 4.000 công nhân.

Theo ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, thực hiện các định hướng của Chính phủ và UBND thành phố, thời gian qua, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã nỗ lực tháo gỡ các vướng mắc trong cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển nhà ở cho công nhân và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án xây dựng nhà ở công nhân trên tại thời điểm này là sự kiện hết sức ý nghĩa trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người lao động và tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Dự án sau khi hoàn thiện sẽ giải quyết được một số thực trạng khó khăn của doanh nghiệp như công nhân không phải di chuyển xa hoặc thuê trọ trong những khu vực không đủ điều kiện sinh hoạt, doanh nghiệp sử dụng lao động không phải bố trí xe đưa đón công nhân giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, ổn định sản xuất.

Với sự quyết liệt của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, cùng với quyết tâm cao của các nhà đầu tư khi thực hiện dự án xây dựng nhà ở cho công nhân, đây sẽ là cơ sở để thành phố tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới đầu tư, xây dựng, phát triển, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu mà Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Rút ngắn thời gian thi công tuyến đường sắt đô thị Hà Nội
BVCL - Thủ tướng yêu cầu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - ga Hà Nội vào cuối năm 2022 và rút ngắn ít nhất một nửa thời gian thi công đoạn đi ngầm của dự án.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO