--Quảng cáo--- banner

Hà Nội: Nhiều dấu hiệu mập mờ về khám, chữa bệnh tại phòng khám An Khang

Điều tra | Trần Linh – Bảo Ngọc | 16:24 04/08/2021

BVCL - Mới đây, một người dân tố cáo đến Báo Công lý việc Phòng khám đa khoa An Khang (An Khang) có nhiều dấu hiệu mập mờ trong khám bệnh, gây bức xúc và sự ngờ vực về sự minh bạch trong hoạt động nghiệp vụ của phòng khám.

anh-ak1.jpg
Phòng khám An Khang có địa chỉ số 96 phố Ô Chợ Dừa

Để tìm hiểu rõ ràng sự việc, phóng viên (PV) đã cùng một người bệnh khác thực hiện chát trực tuyến tại Website https://pk.suckhoeankhang.net/ thì được nhân viên cấp mã số của phòng khám này và được hướng dẫn đến địa chỉ số 96 Ô Chợ Dừa để được Bs chuyên khoa thăm khám.

Khám trực tiếp cho PV là Bs Lê Hữu Liêm, được giới thiệu là Bs chuyên khoa II, chuyên ngành sản phụ khoa. Sau khi thăm khám, vị Bs này chỉ định cho PV đi siêu âm. Tại phòng siêu âm, PV được một người phụ nữ mặc áo Blu trên 50 tuổi là Bs Lan làm siêu âm sản phụ khoa.

Kết quả siêu âm được chẩn đoán ứ dịch loa vòi trứng trái KT 5.62mm và túi cùng Douglas có ít dịch, nhưng người ký tên kết quả siêu âm là Bs Phùng Thống Nhất. Vấn đề khiến cho người bệnh nghi ngờ ở chỗ Bs Lan là ai, có trình độ chuyên môn thế nào và là người thực hiện siêu âm, trong khi người ký xác nhận kết quả là Bs Phùng Thống Nhất?

anh-ak2.jpg
Phiếu kết quả siêu âm của bệnh nhân được ghi địa chỉ Phòng khám An Khang tại 67 phố Ô Chợ Dừa

Tiếp đến khâu lấy máu xét nghiệm cho PV là một phụ nữ trẻ tuổi không đeo biển tên. Phiếu kết quả xét nghiệm máu được ký, đóng dấu sẵn tên của CN Chu Thị Chợ và không rõ có phải người này thực hiện làm xét nghiệm máu hay không. Có một số phiếu kết quả khi trả cho bệnh nhân lại quên cả đóng dấu.

Sau đó PV được tư vấn dịch vụ xét nghiệm tế bào cổ tử cung (Pap smear) với giá 350.000 đồng sau khi đã cắt chiết khấu. Khi có các kết quả xét nghiệm, PV được Bs Liêm tư vấn điều trị tiêm truyền, chích nang với số tiền trên 2.000.000 đồng.

Như vậy có thể thấy công tác khám, chữa bệnh của An Khang chưa được rõ ràng, cán bộ của phòng khám không đeo biển tên, người thực hiện siêu âm lại không phải người ký tên đóng dấu. Kết quả giải phẫu tế bào học, kết quả có nang của người bệnh cũng bị đặt dấu hỏi bởi phiếu kết quả được ký tên đóng dấu sẵn.

anh-ak3.jpg
Phiếu kết quả chẩn đoán tế bào học của bệnh nhân

Cũng theo quan sát của PV, trước diễn biến hết phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhưng tại phòng khám này các bệnh nhân nằm truyền dịch không đảm bảo giãn cách, tiềm ẩn nguy cơ lan dịch bệnh.

Trước đó, ngày 20/11/2020, Thanh tra Sở Y tế TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 295/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám An Khang, mức phạt tiền là 70.000.000 đồng. Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn áp dụng mức hình phạt bổ sung với những sai phạm của Phòng khám này là tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng của Bs thực hiện quá phạm vi cho phép, bắt đầu kể từ ngày 20/11/2020.

Những vấn đề tồn tại về công tác chuyên môn trong khám, chữa bệnh tại An Khang cần được các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, làm rõ và có biện pháp xử lý kịp thời.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM
BVCL - Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM, thời kỳ thanh tra từ 1/1/2020 - 31/12/2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO