--Quảng cáo--- banner

Hà Nội: Chuẩn bị triển khai tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho người dân

Sức khỏe | T.Phương (T/h) | 17:29 10/06/2021

BVCL - Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, sắp tới thành phố Hà Nội sẽ triển khai tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 cho nhân dân. Sở Y tế sẽ điều chỉnh kế hoạch tiêm phù hợp.

Thông tin tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội sáng 10/6, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, Thành phố đã ban hành kế hoạch số 8711/KH-SYT ngày 8/6/2021 về việc tiếp nhận, sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 3, 4 năm 2021. Theo đó sẽ tiêm tổng số 91.000 liều vắc xin phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất do Bộ Y tế cấp.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thành phố vừa nhận được hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế và sẽ tiến hành việc tiêm vaccine công khai, minh bạch đúng đối tượng và nhanh chóng, an toàn nhất. Đặc biệt, bà Hà cho biết theo chỉ đạo của Bộ Y tế, sắp tới thành phố sẽ triển khai tiêm mũi 1 cho nhân dân. Sở Y tế sẽ điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Thời gian tổ chức tiêm chủng từ ngày 8/6/2021, dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2021.

t3.jpg
Người dân Hà Nội sẽ sớm được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19. Ảnh minh họa

Thành phố sẽ tiếp tục tiêm vắc xin cho 4 nhóm. Nhóm 1 là đối tượng ưu tiên đã được tiêm 1 mũi vaccine và đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi tiêm ít nhất 8 tuần, dự kiến là 54.193 đối tượng.

Nhóm 2 là người làm việc trong các cơ sở y tế (cán bộ y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập chưa được tiêm vacccine), dự kiến là 11.266 đối tượng.

Thành phố cũng sẽ tiêm vaccine cho nhóm 3 là người tham gia phòng chống dịch: cán bộ trực tiếp tham gia phục vụ tại các khu cách ly tập trung do UBND thành phố thành lập, đang thực hiện tiếp nhận các trường hợp cách ly chưa được tiêm vaccine, dự kiến là 505 đối tượng; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ngành Y tế, Ban chỉ đạo các cấp, các ngành; thành viên Tổ COVID cộng đồng tại 579 xã, phường, thị trấn chưa được tiêm vaccine, dự kiến là 17.486 đối tượng.

Trong nhóm này, 550 phóng viên, báo chí trực thuộc thành phố trực tiếp làm việc ở các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm hoặc tiếp xúc với người mắc, nghi mắc COVID-19 cũng đã được tiêm vaccine.

Nhóm 4 là đối tượng nguy cơ mắc COVID-19 (công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các đơn vị: Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn), dự kiến là 7.000 đối tượng.

Theo đó, hiện nay, Sở Y tế đã phân bổ vaccine cho các quận, huyện trên địa bàn để thực hiện tiêm chủng, Hà Nội sẽ tiến hành với tinh thần tiêm chủng sớm nhất, hoàn thành nhanh nhất, bám sát quan điểm của Bộ Y tế là "thực hiện thần tốc, an toàn tuyệt đói, công bằng minh bạch trong tiếp cận vaccine".

  • Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ánh Ngọc
    BVCL - Trong tháng 5, Chính phủ, Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đã tập trung chỉ đạo, trực tiếp kiểm tra, xử lý, tổ chức thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt, cần thiết, phù hợp để tăng cường phòng, chống, khoanh vùng, cách ly, dập dịch và tích cực điều trị.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Lô vải thiều Việt Nam đầu tiên đã "đặt chân" sang thị trường Pháp
BVCL - Vào lúc 21h ngày 12/6, lô hàng đặc sản vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle và được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp bằng đường hàng không.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO